Những khu vườn thực vật ấn tượng trên thế giới (P.79) - Vườn bảo tồn Allan: Nơi cư trú yên bình của thảm thực vật nhiệt đới trước khí hậu khắc nghiệt của Canada

17-03-2021

(kylu.vn – WorldKings.org) Nhà kính thời Victoria được trang trí bằng các loại cây nhiệt đới và mở cửa suốt 365 ngày trong năm.

Ngay cả vào những ngày gió mạnh nhất ở Toronto, bên trong vườn bảo tồn Allan, mọi thứ vẫn êm đềm. Các nhà kính ở khu vườn là nơi sinh sống của hoa lan, cây bìm bịp, xương rồng, những cây chuối và cọ.

Trung tâm làm vườn lần đầu tiên mọc lên vào năm 1858, với một khu đất rộng 5 mẫu Anh do chính trị gia George William Allan tặng cho Hiệp hội Làm vườn Toronto.

Một loại cây trồng mới đã bén rễ khi mái vòm của Palm House mở cửa vào năm 1910. Trong những năm qua, các nhà kính lần lượt được xây thêm, vì vậy toàn bộ cấu trúc hiện nay trải dài 16.000 feet vuông.

Những du khách đến vào tháng 12 hoặc đầu tháng 1 có thể bắt gặp buổi biểu diễn hoa Giáng sinh của vườn bảo tồn. Trong 40 năm qua, lễ hội hàng năm này đã mang dấu ấn của thời đại Victoria. Không kể đến cây cối, những cư dân thường xuyên của khu vườn, lễ hội còn có nhiều vật trang trí đẹp mắt như chiếc xe trượt tuyết được làm từ cây cỏ, tuần lộc, không khí ấm áp tỏa ra từ phòng khách được trang trí với lò sưởi. Du khách tham quan còn được dịp ngắm nhìn thỏa thích và chụp ảnh với chú chim cánh cụt đang ngồi chơi một cây đàn piano phủ đầy rêu, hay một chiếc váy rực rỡ được làm từ những cành linh sam. Sau lễ Giáng sinh, khu vườn cũng tổ chức chương trình mùa xuân với hàng trăm bông hoa cẩm tú cầu và hoa loa kèn Phục sinh.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)