Những khu vườn thực vật ấn tượng trên thế giới (P.80) - Quên đi cuộc sống tất bật khi đến thăm khu vườn nhiệt đới nhỏ tại nhà ga Atocha (Tây Ban Nha)

17-03-2021

(kyluc.vn – WorldKings.org) Những con đường lộng gió và hàng dãy những chiếc ghế dài trong khu vườn này khiến nó trở thành nơi hoàn hảo để giết thời gian hoặc ngồi thư giãn với một tách cà phê hoặc một cuốn sách. Được đắm mình cùng thiên nhiên là một lối thoát tuyệt vời khỏi sự hỗn loạn của Madrid. Sẽ là chuyện bình thường nếu bạn quên đi thực trạng ồn ào của đoàn người tấp nập ra vào nhà ga, vì khu vườn được thiết kế để phục vụ mục đích thư giãn.

Khu vườn xanh tươi này được khánh thành vào năm 1992. Nó lấp đầy một phần bị bỏ hoang của tòa nhà từng là nhà ga xe lửa Atocha cũ trước khi trung tâm giao thông được mở rộng để bao gồm các tuyến tàu cao tốc. Khu vườn rộng lớn có 7.000 cây từ hơn 260 loài.

Trong phần vườn ươm, bạn sẽ tìm thấy nhiều loài thực vật có nguồn gốc từ rừng nhiệt đới. Tại đây, bạn sẽ đi lang thang giữa những cây mít và cây dừa từ Polynesia, cây hoàng đàn và cây gỗ gụ từ Cuba, cây cao su từ Brazil, cây chuối từ Philippines, những cây cọ cực kỳ nguy cấp từ các hòn đảo của Ấn Độ Dương, và một cây chuối rẻ quạt từ Madagascar.

Thực vật ở phần dưới của khu vườn ban đầu cũng là những cây thuộc vùng nhiệt đới và bao gồm cây cà phê châu Phi, cây cacao Trung Mỹ và hoa Heliconia Nam Mỹ. Một số loài thực vật lạ như cây ăn thịt, cây trầu bà Mexico, hoa thiên điểu Nam Phi và cây Ginkgo biloba đang bị đe dọa từ Nhật Bản cũng có thể được tìm thấy mọc ở đây.

Các ao hoa súng từng là nơi sinh sống của nhiều loài rùa nước ngọt Bắc và Nam Mỹ vốn là vật nuôi trước đây. Sau khi những con rùa bị chủ của chúng bỏ rơi và ném vào tự nhiên, các nhà sinh vật học đã giải cứu chúng khỏi các tuyến đường thủy của Madrid. Thay vì coi chúng là loài xâm lấn và giết chúng, các nhà sinh vật học đã cho những con rùa một mái nhà thứ hai trong khu vườn, nơi chúng sẽ không gây hại cho hệ sinh thái Iberia bản địa. Tuy nhiên, vào mùa xuân năm 2018, những con rùa đã được chuyển đến một công viên động vật hoang dã gần đó do số lượng chúng đã trở nên quá đông đúc.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)