Những khu vườn thực vật ấn tượng trên thế giới (P.87) - Palmenhaus: Dùng bữa giữa các loại thực vật kỳ lạ tại nhà kính hoàng gia Áo

23-03-2021

(kyluc.vn – WorldKings.org) Ở Vienna, cây và con người có thể ngồi cạnh nhau và tận hưởng ánh sáng mặt trời, trần nhà cao và quang cảnh rực rỡ của khu vườn thượng uyển. Trước đây là một nhà kính được xây dựng cho các hoàng đế Áo, Palmenhaus hiện phục vụ như một quán cà phê, quán bar và sảnh khách, nơi mọi người có thể dùng bữa giữa hệ thực vật kỳ lạ.

Nhà kính được xây dựng lần đầu vào năm 1822, nhìn ra khu vườn của cung điện Hofburg rộng lớn. Gần 80 năm sau, kiến ​​trúc sư người Áo Friedrich Ohmann đã xây dựng cấu trúc Juorgetil bằng thép và kính cực kỳ lộng lẫy mà vẫn tồn tại cho đến ngày nay. Sau một cuộc cải tạo trị giá hàng triệu đô la vào năm 1998, tòa nhà hiện có diện tích hơn 22.000 feet vuông với hệ thực vật, thực phẩm tuyệt đẹp và thậm chí còn có một đàn bướm bay lượn vui mắt.

Nếu muốn dùng bữa ngoài trời, bạn hãy chọn Burggarten, một khoảng sân rộng lớn nhìn ra khu vườn của cựu hoàng. Bạn sẽ tìm thấy đủ loại món ngon để nhâm nhi, từ bánh ngọt mới nướng đến các món cá cho đến các món tráng miệng phong phú. Mặc dù thực đơn bữa trưa và bữa tối thay đổi hàng ngày, bạn gần như luôn có thể tìm thấy bữa sáng cổ điển của Vienna với bánh cuốn thủ công, mứt và mật ong trong thực đơn bữa sáng. Nhưng, bất kể bạn gọi món gì, phần tuyệt vời nhất trong bữa ăn của bạn có thể sẽ là thưởng ngoạn cây cảnh trong một ngôi nhà kính hoàng gia.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ