Những khu vườn thực vật ấn tượng trên thế giới (P.91) - Umpherston Sinkhole (Úc) : “Công viên” trong lòng hố sụt độc đáo ở xứ sở chuột túi

26-03-2021

(kyluc.vn – WorldKings.org) Một khu vườn đáng kinh ngạc làm bừng sáng không gian của một hố sụt lớn.

Trong khi các hố sụt thường được coi là một hiện tượng thiên nhiên thảm khốc, Hố sụt lún Umpherston của Úc đã được biến thành một khu vườn kỳ diệu.

Còn được gọi là “Sunken Garden”, hố sụt xanh tươi được hình thành khi trần của một hang động lớn dưới lòng đất sụp xuống, để lại một cái hố khổng lồ trên mặt đất. Cái hố bắt đầu được cải tạo vào năm 1886 khi James Umpherston, một cư dân địa phương, bắt đầu trồng một khu vườn trong đó.

Ngày nay khu vườn trũng là một không gian xanh như thuộc về thế giới khác với nhiều tầng cây xanh được cắt tỉa cẩn thận, bao phủ kín cả sàn của hố sụt. Nó có một đoạn đường nối dài ở điểm vào, theo sau là một loạt các bậc thang kèm theo. Từ những bước này, bạn có thể nhìn thấy những cảnh quang đầu tiên của hố sụt. Khi bạn tiến sâu hơn, khu vườn đẹp như tranh vẽ cũng từ từ hiện ra. Khu vườn là một công viên công cộng mà du khách có thể ghé thăm miễn phí, đi bộ giữa những bông hoa và đài phun nước trong khi nhìn ngước nhìn lên quang cảnh bầu trời trên miệng hố. Hố sụp mở cửa từ bình minh đến hoàng hôn và khi mặt trời lặn, khu vườn ấy trở nên sống động khi hàng trăm con thú có túi đi vào khu vườn yên tĩnh này để kiếm ăn.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ