Những lễ hội hóa trang kỳ quái nhất thế giới

13-03-2018

Đây là những lễ hội Carnival truyền thống nổi tiếng nhất trên thế giới. Những lễ diễu hành độc đáo với trang phục "dị" này vô cùng thu hút du khách.

nhung le hoi hoa trang ky quai nhat the gioi hinh anh 1

Basel, Thụy Sĩ: Được biết đến với tên Fasnacht, là lễ hội nổi tiếng nhất tại Thụy Sĩ. Lễ hội này thường bắt đầu một tuần sau các lễ hội Carnival ở khắp mọi nơi với confetti được tung ra từ khắp mọi nơi và đoàn người diễu hành với những chiếc mặt nạ khổng lồ.

nhung le hoi hoa trang ky quai nhat the gioi hinh anh 2

New Orleans: Đây là một lễ hội thực sự vui nhộn với các cuộc diễu hành ở nhiều khu phố, cờ được treo ở khắp mọi nơi và người ta đổ ra đường để nhảy múa tưng bừng.

nhung le hoi hoa trang ky quai nhat the gioi hinh anh 3

Panama City, Panama: Phiên bản Carnival của Thành phố Panama rất tưng bừng với các cuộc diễu hành đường phố bao gồm nhảy múa, uống rượu và trên chiếc xe tải 18 bánh chứa các thùng nước phun xuống đám đông. Carnaval cũng là thời điểm để phụ nữ mặc bộ trang phục truyền thống - đó là thổ dân Panama - cùng với đồ trang sức của gia đình.

nhung le hoi hoa trang ky quai nhat the gioi hinh anh 4

Rio de Janeiro: Đây là lễ hội Carnival lớn nhất thế giới đã thu hút 850.000 khách du lịch tham dự vào năm 2012. Lễ hội bắt nguồn từ những người Bồ Đào Nha, Carnival của Rio mang một hương vị khác lạ với các vũ điệu Samba rộn ràng trên khắp các con phố.

nhung le hoi hoa trang ky quai nhat the gioi hinh anh 5

Venice: Những người tham gia lễ hội sẽ mặc những bộ trang phục cổ điển với mặt nạ che mặt, hoặc hóa trang thành những nhân vật kỳ quái trong các truyền thuyết hoang đường, lướt đi một cách huyền bí qua các con phố bên cạnh Carnevale.

nhung le hoi hoa trang ky quai nhat the gioi hinh anh 6

Trinidad: Âm nhạc Soca và calypso, được thúc đẩy bởi nhịp đập của trống, kèn và bất kỳ đồ vật nào phát ra tiếng đã trở thành nhạc nền cho Carnival lớn nhất ở Caribê, kết hợp lễ kỷ niệm nô lệ với truyền thống Công giáo. Tại lễ hội này bạn có thể mặc bất kỳ trang phục kỳ dị nào cũng như đeo các loại mặt nạ quái đản nhất.

nhung le hoi hoa trang ky quai nhat the gioi hinh anh 7

Goa, Ấn Độ: Người Bồ Đào Nha cai trị Ấn Độ từ thế kỷ 16 đến năm 1961, họ cũng mang lễ hội truyền thống Carnival và nhạc guitar của họ vào đất nước này. Tại lễ hội này người ta thường hắt nước màu vào những người diễu hành.

nhung le hoi hoa trang ky quai nhat the gioi hinh anh 8

Mazatlán, Mexico: Carnival lớn nhất ở Mexico, lễ hội của Mazatlán kết hợp các yếu tố của một lễ hội fiesta  với âm nhạc và ẩm thực đường phố.

nhung le hoi hoa trang ky quai nhat the gioi hinh anh 9

Moscow: Lễ hội có nguồn gốc ngoại giáo - chứng kiến ​​việc đốt nghi thức của một chiếc hình nộm rơm Lady Maslenitsa, một biểu tượng của mùa đông đen tối và lạnh giá. Sau đó là hội chợ ẩm thực với đặc sản nổi tiếng bánh tráng mỏng ngon tuyệt ăn kèm với trứng cá muối, cá hồi hoặc cá trích, kem chua, nấm, mứt, và bơ.

nhung le hoi hoa trang ky quai nhat the gioi hinh anh 10

Cologne, Đức: Là lễ hội Carnival lớn nhất ở châu Âu. Khi những ngày "điên rồ" bắt đầu đường phố trở nên náo nhiệt và rộn ràng. Tất cả kết thúc bằng một cuộc diễu hành với đội trống rất hoành tráng.

nhung le hoi hoa trang ky quai nhat the gioi hinh anh 11

Santa Cruz de Tenerife, Quần đảo Canaria: Carnival được tổ chức dưới danh hiệu "Lễ hội mùa đông". Lễ hội bắt đầu từ diễu hành kiểu hiện đại đến đốt lửa và nhảy múa theo tục lệ truyền thống, với những phụ nữ trong trang phục hóa trang lộng lẫy. Lễ hội bắt đầu muộn và kết thúc vào sáng sớm ngày hôm sau.

nhung le hoi hoa trang ky quai nhat the gioi hinh anh 12

Montevideo, Uruguay: Lễ hội Carnival của Rio được coi là lễ hội lớn ở Nam Mỹ, mặc dù không phải là bữa tiệc khu vực duy nhất. Lễ hội Uruguay bắt nguồn từ gốc rễ Tây Ban Nha và châu Phi. Các buổi biểu diễn trên đường phố gọi là murgas với các các nhóm trống cạnh tranh trong các cuộc diễu hành.

nhung le hoi hoa trang ky quai nhat the gioi hinh anh 13

Binche, Bỉ: Được ghi tên trong danh sách các sự kiện Di sản phi vật thể của UNESCO, Binche Carnaval phản ánh di sản châu Âu với các cuộc diễu hành của những người tham gia mang trên mình những bộ trang phục mang tính biểu tượng của các nhân vật lịch sử như Pierrot và Harlequin và Gille.

nhung le hoi hoa trang ky quai nhat the gioi hinh anh 14

Thành phố Quebec: Mặc dù lễ hội Carnival ở Quebec City vào những ngày mùa đông lúc tuyết rơi lớn nhất nhưng các cuộc diễu hành vẫn không kém phần sôi nổi và đầy khí thế.

nhung le hoi hoa trang ky quai nhat the gioi hinh anh 15

Martinique: Carnival trên hòn đảo Caribê của Pháp cực kỳ sôi nổi với màn âm nhạc hùng tráng, được miêu tả nó là "vô cùng quan trọng, tự phát và sống động như một vụ nổ bom trong một nhà máy pháo hoa". Các cuộc diễu hành Mardi Gras được gọi là Ngày Quỷ đỏ, với phục trang màu đỏ rực, sừng thu hút được rất nhiều du khách tham gia.


Theo Hàn Ly (Theo travelandleisure) (Dân Việt)