Những ngôi nhà có vẻ ngoài kỳ quái đến khó tin trên thế giới (P1)

21-03-2016

Chắc hẳn những ngôi nhà dưới đây sẽ không giống với bất kỳ một công trình kiến trúc nào mà bạn thường gặp, bởi thiết kế đặc biệt đến mức “kỳ quái” của chúng.

Sáng tạo và trí tưởng tượng phong phú của con người làm cho cuộc sống trở nên  đa dạng và thú vị hơn. Các kiến trúc sư trên khắp thế giới chứng tỏ sự sáng tạo vô tận của mình với những tòa nhà lộn ngược, nhảy múa, hay tựa như chiếc bồn cầu khổng lồ…

Nhà đĩa bay

Với những ai vừa trông thấy ngôi nhà này lần đầu chắc hẳn họ sẽ tưởng đây là một đĩa bay của người ngoài hành tinh đang đổ bộ xuống Trái đất. Thực chất đây là nhà ở của một gia đình tại Tennessee, Hoa Kỳ. Chưa dừng lại ở vẻ bề ngoài đặc biệt, ngôi nhà này còn sở hữu một cầu thang dẫn vào nhà tự động và có thể gập lên y hệt như chiếc đĩa bay thực thụ.

 

Nhà bong bóng

Ngôi nhà đặc biệt này là sản phẩm của nhà thiết kế nổi tiếng Pierre Cardin, được xây dựng vào năm 1970 tại thành phố Cannes, Pháp. Lấy ý tưởng từ những bong bóng nước với diện tích 1200 mét vuông, đây thực sự là một khu nghỉ dưỡng tuyệt vời khi nó sở hữu đến 28 phỏng ngủ “bong bóng”, cùng với đó là nhiều hồ bơi mát xa và một tầm nhìn tuyệt đẹp hướng ra biển.

 

Nhà năng lượng mặt trời

Công trình kiến trúc đặc biệt này thực chất là một ngôi nhà ở Pháp. Sở dĩ được gọi là nhà năng lượng mặt trời, vì ngôi nhà này có thiết kế phần cửa kính đằng trước được kết nối với nhau tạo hình chóp nón. Với mục đích để thu được tối đa lượng ánh sáng mặt trời vào bên trong hệ thống dự trữ của ngôi nhà. Nguồn năng lượng này sau đó sẽ được sử dụng để sưởi ấm vào những ngày giá rét.

 

Nhà rubic

Toà nhà hình khối (hay người Hà Lan quen gọi là Kubuswoning) tại Rotterdam được coi là một kỳ quan gây tò mò đối với bất cứ ai đến thăm thành phố cảng lớn nhất của Hà Lan, Rotterdam. Toà nhà còn là đại diện phong trào đổi mới về kiến trúc của thành phố, gắn liền với tên kiến trúc sư người Hà Lan Piet Blom.

 

Nhà trên mỏm đá

Ít ai có thể ngờ rằng lại có một ngôi nhà đơn độc nằm chênh vênh trên mỏm đá ở giữa dòng sông như vậy. Và hầu hết chúng ta sẽ thắc mắc rằng: Liệu những thành viên trong ngôi nhà này sẽ ra ngoài bằng cách nào?

 

Nhà hình chiếc giày

Ngôi nhà hình chiếc giày đặc biệt này do doanh nhân bán giày Mahlon N Haines xây dựng ở Hellam, bang Pennsylvania, Mỹ từ năm 1948. Ngôi nhà 5 tầng này có phòng khách ở mũi giày, bếp ở đế giày và các phòng ngủ ở vị trí mắt cá chân.

 

Nhà thác nước

Ngôi nhà này đặc biệt không phải bởi vẻ bề ngoài mà chính nhờ vào vị trí xây dựng nó. Tọa lạc trên một dòng suối nhỏ, ngôi nhà đã tạo nên một nét đẹp vô cùng nên thơ và trở thành điểm du lịch nổi tiếng.

 

theo Dân Trí