Những tòa nhà chọc trời có hình thù kỳ dị nhất thế giới

11-03-2016

Điểm lại những tòa nhà chọc trời mang hình dáng kỳ lạ và độc đáo nhất hành tinh.

Tòa nhà hình rắn hổ mang chúa

Kiến trúc sư người Nga Vasily Klyukin đã thiết kế tòa nhà chọc trời có hình dáng giống một con rắn hổ mang chúa khổng lồ. Ông hy vọng thiết kế của mình sẽ được xây dựng tại một thành phố nào đó ở châu Á hoặc Trung Đông.

nhung toa nha choc troi co hinh thu ky di nhat the gioi hinh anh 1

 

nhung toa nha choc troi co hinh thu ky di nhat the gioi hinh anh 2

Phần đầu của con rắn được thiết kế đặt nhà hàng hoặc hộp đêm để mọi người có thể vừa thư giãn vừa ngắm cảnh xung quanh. Trong khi khu chung cư cao cấp và khối văn phòng được thiết kế nằm ở phần thân của tòa nhà hình rắn hổ mang chúa. Tòa nhà được lắp đặt hệ thống chiếu sang để có thể thay đổi màu sắc vào thời điểm khác nhau trong ngày.

Tòa nhà hình voi

Tòa nhà Elephant hay tòa nhà Chang ở Bangkok (Thái Lan) cao 32 tầng có hình dạng như một chú voi khổng lồ với cặp ngà ngắn củn, trong khi chiếc vòi lại quá dài.

Tòa nhà Robot

Tòa nhà này vốn là trụ sở của ngân hàng United Overseas ở Bangkok (Thái Lan) với hình dạng mô phỏng nhân vật robot.

Tòa nhà gấu Koala

Tòa nhà Lippo Centre ở Hong Kong hoàn thành năm 1989 có biệt danh "Koala" với những khối bê tông có hình dạng như chú gấu koala ôm chặt vào thân. Các tầng trên của tháp đôi này có thể nhìn ra biển, với các cửa hàng bán lẻ và văn phòng.

Tòa tháp thế giới tương lai

Tháp Fuji ở Tokyo (Nhật Bản) với kiểu kiến trúc hiện đại và một quả cầu bạc có vẻ như được lấy ý tưởng từ bộ phim khoa học viễn tưởng Seventies.

Tòa nhà cánh cửa

Tòa nhà Genex Tower là cánh cửa chào đón đến với thành phố Belgrade (Serbia). Đây là tòa nhà cao 115m, có 2 tháp bê tông được nối với nhau bằng một cây cầu nhỏ và nhà hàng 360 độ.

Tòa nhà chảo lõm

Đây là lò năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới ở Font-Romeu-Odeillo-Via, Pyrenees (Pháp) và được mở cửa năm 1970. Tòa nhà có một bức tường đặc biệt hình cong hút ánh sáng mặt trời để tạo ra nhiệt.

Tòa nhà quần đùi

Đây chính là trụ sở truyền hình của đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc tại Bắc kinh (Trung Quốc). Các kiến trúc sư thiết kế tòa nhà này theo hình dạng của một đoạn xoắn. Tuy nhiên, chắc phải mất một lúc lâu du khách mới nhận ra được điều này.

Tòa nhà hình “cậu nhỏ”

Khi mới xuất hiện, trụ sở Nhân dân Nhật báo tại thủ đô Bắc Kinh khiến người dân… đỏ mặt vì tòa nhà như được lấy cảm hứng từ… “cậu nhỏ” của phái mạnh. Cư dân mạng Trung Quốc thích thú trước một bức ảnh ghép tòa nhà "quần đùi" của CCTV với tòa nhà “cậu nhỏ”, làm thành một cặp trời sinh.

Tòa nhà máy giặt

Tháp Nagakin Capsule ở Tokyo (Nhật Bản) có hình dạng đặc biệt như những chiếc máy giặt chồng lên nhau.

Tòa tháp dưa chuột

Tòa tháp “dưa chuột” cao 41 tầng, nằm ở quận chuyên về các hoạt động tài chính của thủ đô London. Tòa tháp có những đường cong “kinh điển”, mặt ngoài lợp từ 24.000 m2 kính, số lượng đủ để bao phủ 5 sân bóng đá. 

nhung toa nha choc troi co hinh thu ky di nhat the gioi hinh anh 12

Tòa nhà này do kiến trúc sư đoạt giải Pritzker người Anh là Norman Foster thiết kế chính và do công ty xây dựng Thụy Điển Skanska thi công từ năm 2001 đến năm 2004.

Công trình được khánh thành tháng 4.2004 với chiều cao 180 m trên diện tích mặt sàn là 47.950 m². Trên tầng cao nhất của tòa nhà (tầng 40) có một quầy bar có thể quan sát thành phố đủ 360°. Ở tầng 39 là một nhà hàng. Nơi đây được coi là một trong những công trình kiến trúc hiện đại “siêu hạng” của London. 


Theo Long Hy - Dân Việt