Rợn người xem loạt ảnh chụp trên miệng núi lửa đang phun trào

13-11-2016

(Vietkings)Nhiếp ảnh gia người Anh đã có những bức ảnh không thể nào quên tại một miệng núi lauwr đang phun trào ở một hòn đảo tại Thái Bình Dương

Đối với hầu hết du khách, đứng trước cảnh tượng núi lửa đang sôi sục phun trào những đợt dung nham nóng bỏng có thể khiến họ tháo chay. Tuy nhiên đối  với Christopher Horsley, nhiếp ảnh gia 24 tuổi đến từ Anh quốc thì đây lại là cơ hội tuyệt vời để ghi lại khoảnh khắc ấn tượng nhất. Đến từ Ormskirk, Lancashire, nhiếp ảnh gia Horsley đi cùng nhóm cộng sự của mình trong đoàn 4 thành viên.

 

 

Cả đoàn bao gồm hướng dẫn viên, nhiếp ảnh gia, người điều kiển máy bay không người lái drone đặt chân tới miệng núi lửa Marum ở Vanuatu Ambrym. Trên đảo hiện có hai núi lửa còn hoạt động là Marum và Benlow. Đoàn thám hiểm 4 người quyết định cắm trại ở Marum.

 

 

Với người dẫn đường, cả đoàn mất chừng 4-4.5 giờ đồng hồ leo lên và leo xuống miệng hố nham thạch. Thời gian ngắn hay dài còn phụ thuộc vào khả năng leo núi của từng người. Horsley nói: “Mọi thứ thay đổi rất nhanh chóng trên sợi dây thừng ở một nơi nguy hiểm như vậy”. Đây là lần thứ 3 nhóm của Horsley đến Ambrym. Tổng cộng cả nhóm dành gần 4 tháng ở núi lửa. Trong đó, họ trèo lên và trèo xuống miệng hố nham thạch Marum tới 14 lần.

 

 

 

 

 

 

 

 


Kyluc.com (Theo Dailymail)