Shock với lá bài Pokemon có giá hơn... 1 tỷ đồng

26-11-2016

(Vietkings)Sưu tầm những thẻ bài Pokemon là một thú vui khá phổ biến trên thế giới, tuy nhiên bạn có dám chi hơn 50 ngàn USD để sở hữu thẻ bài dưới đây?

Một lá bài cực hiếm của Pokémon với tên gọi là Pikachu Illustrator, có xuất xứ là giải thưởng của 1 cuộc thi từ vẽ tại Nhật Bản vào những năm 1998 được định giá tới $50.000 tương đương với 1 tỷ 125 triệu VNĐ (Với quy đổi làm tròn 1USD = 22500 VNĐ).  Và hiện tại sau khi được đấu giá, giá trị cuối cùng của thẻ bài là 54.000 USD.

 

 

Mang hình ảnh một chú Pikachu cùng với bút và cọ màu, được biết tác giả của thẻ bài này chính là  Atsuko Nishida, một trong những họa sĩ đồ họa chính của seri Pokemon lừng danh. Được bảo quản trong tình trạng gần như nguyên vẹn một cách hoàn hảo, tấm thẻ bài này đã được bán vào thứ 5 tuần trước trong một buổi đấu giá tại  Beverly Hills, California. 

Điều thú vị về tấm thẻ bài 'Pikachu Illustrator' đó chính là  nó chưa từng được bán như một phần của hệ thống trao đổi Pokemon Trading Card . Thẻ bài này được làm ra độc quyền cho những người dành chiến thắng trong một cuộc thi vẽ tại Nhật có tên CoroCoro Comic từ tháng 01/1998. Đến bây giờ, nó đã có tuổi đời là 18 năm. Mặc dù có 39 thẻ bài  'Pikachu Illustrator'  được phát hành trong dịp đó tuy nhiên hiện tại chỉ còn duy nhất 10 thẻ bài còn tồn tại, điều đó cũng giải thích phần nào cho giá trị khủng của thẻ bài Pokemon trên.

 


Duy Nghĩa - kyluc.vn ( nguồn: Nowloading)