Tiêu xài hoang phí vì tưởng nhầm mình trúng vé số

21-03-2016

Một người phụ nữ 46 tuổi sống tại Pháp đã chi hàng ngàn Euro để mua trang sức và nước hoa sau khi tưởng rằng tấm vé số của mình trúng giải hàng triệu Euro, tuy nhiên trên thực tế tấm vé này bị sai một con số so với số trúng thưởng.

Người phụ nữ 46 tuổi sống tại tỉnh Doubs (Pháp), không được truyền thông Pháp tiết lộ danh tính, tin rằng mình là người may mắn trúng được giải thưởng của chương trình xổ số Euro Millions. Trong vòng vài giờ sau khi biết tin mình “trúng giải”, người phụ nữ này đã mặc sức mua sắm nước hoa, áo quần, đồ trang sức... và cô vẫn tiếp tục ký những tấm séc để mua sắm thả ga trong thời gian dài sau đó để ăn mừng chiến thắng của mình.

 

 

Người phụ nữ đã mặc sức mua sắm như một cách ăn mừng “trúng số”, trước khi nhận ra vé số của cô không hề trúng giải (Ảnh minh họa)

Người phụ nữ đã mặc sức mua sắm như một cách ăn mừng “trúng số”, trước khi nhận ra vé số của cô không hề trúng giải (Ảnh minh họa)

 

Chỉ trong một thời gian ngắn, người phụ nữ này đã tiêu hết 4.000Euro, nhưng vẫn không nhận được bất kỳ thông tin nào từ ban tổ chức giải thưởng Euro Millions khiến gia đình cô bắt đầu lo lắng.

Cuối cùng, chồng của người phụ nữ này đã tự tay kiểm tra lại tấm vé số của cô và ông đã bất ngờ phát hiện ra rằng tấm vé này đã bị sai lệch một con số so với dãy số trúng giải. Người chồng lập tức thông báo “tin dữ” cho vợ của mình. Điều này khiến những tấm séc mua hàng mà cô đã sử dụng trở nên vô giá trị.

Các cửa hàng nơi cô mua sắm sản phẩm sau khi phát hiện thấy những tấm séc mà người phụ nữ này đã ký là vô giá trị đã liên hệ với cô để yêu cầu thanh toán bằng tiền mặt, tuy nhiên người phụ nữ này vẫn chưa thanh toán tiền với lý do “cảm thấy sợ và xấu hổ”, tuy nhiên cô hứa sẽ thanh toán trong thời gian sắp đến.

Tồi tệ hơn, người phụ nữ này còn phủ nhận việc ký séc và mua sắm tại các cửa hàng, tuy nhiên hình ảnh của cô khi đang ký séc đã bị camera an ninh tại một số cửa hàng ghi lại được.

Không dừng lại ở đó, người phụ nữ này còn bị toàn án tuyên phạt với tội danh lừa đảo vì sử dụng séc không có giá trị để thanh toán khi mua hàng. Người phụ nữ này đã bị tuyên phạt 4 tháng án treo và buộc phải làm việc để trả cho những mặt hàng cô đã mua mà không đủ khả năng chi trả.


Theo T.Thủy - Dân trí