Tìm thấy hang khổng lồ "do quái vật đào" ở Brazil

13-04-2017

Chiếc hang dài hơn 100 mét và xuất hiện rất nhiều đường cắt xẻ kì lạ, song song nhau bên trong.

tim thay hang khong lo "do quai vat dao" o brazil hinh anh 1

Hang nghi do lười đất khổng lồ đào.

Mới đây, một người dân ở Brazil đã tìm thấy một chiếc hang khổng lồ ở bang Rondonia, miền tây Brazil. Chiếc hang này rất lớn và các nhà khoa học nói rằng đây không thể là dấu vết gây ra bởi tiến trình địa chất thông thường. Trên hang có những vết cào xước và họ nghi ngờ đây là “sản phẩm” của một con quái vật khổng lồ.

Sau một thời gian nghiên cứu, các nhà khoa học Brazil đã phần nào khám phá ra bí ẩn này. Theo Amilcar Adamy từ Viện Địa chất Brazil, chiếc hang ở bang Rondonia do một con lười đất đào trong nhiều năm liên tục. 

tim thay hang khong lo "do quai vat dao" o brazil hinh anh 2

Những vết cắt xẻ trong hang.

Ban đầu, Adamy cho rằng chiếc hang được tạo thành do một quá trình tự nhiên. Sau đó, ông thay đổi suy nghĩ của mình vì chiếc hang được đào rất tỉ mỉ và công phu. “Tôi chưa bao giờ nhìn thấy điều gì tương tự. Nó không phải là sản phẩm của tự nhiên”, Adamy trả lời trên tạp chí Discovery.

Cho tới khi Heinrich Frank từ trường đại học Rio Grande bắt tay vào nghiên cứu, bí ẩn này mới được hé lộ. Chiếc hang dài 100 mét và xuất hiện những đường cắt xẻ đặc trưng. “Những vết cắt này song song với nhau và được tạo ra bởi một con quái vật có từ hai tới ba móng vuốt”, Frank nói.

Chuyên gia Frank nói rằng trên thế giới chưa từng xuất hiện hang nào dài theo hình xoáy tròn như vậy. Ông khẳng định đây là dấu vết do một con lười đất đào lên. Lười đất có thể dài 3 mét, nặng 2,5 tấn và dành cả ngày đào đất. Tuy nhiên, loài lười đất đã tuyệt chủng từ lâu và hiện chưa có bằng chứng nào khác xác nhận giả thuyết này của Frank.


Theo Quang Minh - Dân Việt (Daily Star)