Tinh tinh biết tự lau chuồng hằng ngày giúp các nhân viên sở thú

12-11-2016

(Vietkings)Một con tinh tinh đang trở nên nổi tiếng trên mạng vì tự lau cửa sổ của nó hàng ngày, một hành động bắt chước nhân viên sở thú.

Trong một đoạn video được quay lại, con tinh tinh tên là Elya dùng một miếng giẻ để lau cửa kính trong chuồng của mình tại Rostov on Don, phía tây nước Nga. Nó cũng cố gắng lấy cây chổi để lau sàn, nhưng đã vô tình làm hỏng chổi. Sở thú đã lắp đặt cửa sổ mới để nâng cấp chuồng của tinh tinh thay vì những thanh sắt như trước đây. Cửa kính sẽ giúp du khách nhìn rõ con tinh tinh hơn, theo quản lý sở thú.

Sau khi nhìn thấy công nhân bảo trì lau cửa sổ, Elya quyết định sẽ bắt chước hành động này, sử dụng một mảnh vải bị bỏ đi mà nó tìm thấy trong chuồng.Một nhân viên sở thú đã quay lại cảnh tượng này bằng điện thoại thông minh và đăng lên mạng. Sau đó, video trở nên nổi tiếng, đặc biệt thu hút sự chú ý của những người yêu động vật.

Nhân viên sở thú Polina Fishmanm cho biết Elya dường như rất thích thú sau khi chuồng của nó được cải thiện. Cô nói: "Kể từ được chuyển vào chuồng mới, nó bắt đầu có nhiều hành vi khác nhau như lau chuồng và cửa sổ". Nhà động vật học Olga Streltsova giải thích hành động của Elya không chỉ là bắt chước hành vi của con người, mà nó thực sự muốn cải thiện môi trường sống của mình. Streltsova nói: “Elya thực sự thích lau dọn. Nó thích chuồng mới, đặc biệt là việc nó có thể nhìn thấy du khách dễ dàng hơn qua cửa kính”.

 


Kyluc.com (Theo Dailymail)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ