Xiên que qua má, diễu hành mừng năm mới ở Indonesia

13-02-2017

Hàng trăm người với que kim loại xiên qua má đã tham gia cuộc diễu hành trong lễ hội mừng năm mới Cap Go Meh trên đảo Borneo, Indonesia.

 

Xien que qua ma, dieu hanh mung nam moi o Indonesia hinh anh 1

Người dân và du khách trên hòn đảo Borneo, Indonesia vừa tưng bừng chào đón lễ hội Cap Go Meh đầy màu sắc hôm 11/2. Ảnh: AFP

.

Xien que qua ma, dieu hanh mung nam moi o Indonesia hinh anh 2

Khoảng 600 người đàn ông và phụ nữ - được gọi là Tatung - trong trang phục sặc sỡ, trang trí với hộp sọ khỉ hoặc dùng que kim loại đâm xuyên qua má, cùng tham gia vào cuộc diễu hành trên đường phố. Ảnh: AFP.

 

Xien que qua ma, dieu hanh mung nam moi o Indonesia hinh anh 3

Các Tatung là một nhóm hỗn hợp văn hóa, với thành viên đến từ các dân tộc Trung Quốc và bộ lạc Dayak, sống xung quanh khu vực Singkawang. Các Tatung được cho là có sức mạnh khiến họ không cảm thấy đau khi bị vũ khí sắc nhọn đâm vào. Ảnh: AFP.

 

Xien que qua ma, dieu hanh mung nam moi o Indonesia hinh anh 4

Không phải ai cũng có thể trở thành Tatung, mà được truyền từ đời này sang đời khác. Họ đều cảm thấy hạnh phúc vì lễ hội sẽ giúp lưu giữ được bản sắc văn hóa từ tổ tiên truyền lại, đồng thời góp phần thúc đẩy du lịch quốc gia. Ảnh: AFP.

 

Xien que qua ma, dieu hanh mung nam moi o Indonesia hinh anh 5

Những Tatung tham gia diễu hành cho biết họ không hề cảm thấy đau đớn khi que xiên qua. Sau khi rút que ra, trên má sẽ có một vết sẹo nhỏ nhưng sẽ nhanh chóng mờ đi sau vài ngày. Ảnh: Jakpost.

 

Xien que qua ma, dieu hanh mung nam moi o Indonesia hinh anh 6

Cap Go Meh diễn ra vào ngày 15 tháng Giêng, là một phần của các lễ hội chào mừng năm mới. Ảnh: Spiritriau. 

 

Xien que qua ma, dieu hanh mung nam moi o Indonesia hinh anh 7

Cuộc diễu hành thu hút hàng nghìn du khách và làm nổi bật sự hấp dẫn của các nền văn hóa khác nhau trên quần đảo Indonesia. Ảnh: Tamasya Puri Wisata/Youtube. 

 


Theo Daily Mail/ zing.vn