[Vietkings - Tin Hay Không Tin Việt Nam] Ghé Tuyên Quang nhớ đến 'nàng tiên' Nặm Me

22-11-2022

Nếu có dịp đặt chân đến mảnh đất Tuyên Quang thì nhất định đừng quên ghé 'nàng tiên xanh' giữa núi rừng thác Nặm Me.

Thác Nặm Me là một con thác lớn tại Tuyên Quang, thác có chiều dài khoảng 4.000 m và cao trên 200 m so với mặt nước biển với 15 tầng thác lớn, xen giữa các tầng thác nhỏ.

Travel blogger Tài Phạm (fanpage Tôi Tới Đây) cho biết, hành trình chinh phục thác Nặm Me (xã Khuôn Hà, huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang) là một vùng đất đầy mới mẻ đối với bản thân mình và nhiều người khác.

"Thác Nặm Me là kiệt tác của thiên nhiên"- Tài Phạm nói.

Ở đây có gì? Tài Phạm chia sẻ: “Có nhiều và nhiều thứ lắm!”

Theo Tài Phạm, bạn cứ hình dung Hà Giang có sông Nho Quế thì Tuyên Quang có sông Gâm. Đến đây ngoài được ngắm dòng sông Gâm xinh đẹp bạn còn được trải nghiệm những trò chơi như chèo Sup, chèo kayak…

Nhưng Tài Phạm cũng cho hay, kiệt tác luôn nằm ở phía sau và để đến được đó cũng trải qua nhiều điều khó hơn. Bạn phải đủ sức khỏe, đủ tự tin để chinh phục nét đẹp thì thác “Nặm Me", con thác sẽ không làm bạn thất vọng!

Trên đường chinh phục thác Nặm Me, trước hết bạn sẽ đi qua thác Khuổi Nhi.

Theo Tài Phạm, chinh phục thác này khá đơn giản. Điều mà anh ấy thích nhất ở đây là sau khi leo thác sẽ được trải nghiệm những “chú cá, cô cá” masagge cho mình. Có điều gì tuyệt vời hơn!

Chinh phục Nặm Me như chinh phục trái tim người mình thương

Nếu bạn đi từ TP Tuyên Quang đến thác Nặm Me chỉ mất khoảng hơn 3 tiếng đồng hồ. Còn di chuyển từ Na Hang (huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang) bạn sẽ mất khoảng gần 6 tiếng.

Đoạn trekking để chinh phục thác với Tài Phạm khá khó khăn, đó là hành trình vượt qua những vách đá, con suối đầy trắc trở…

“Nếu nói rằng hành trình chinh phục thác Nặm Me gian nan như chinh phục trái tim của người mình thương thì có lẽ cũng chẳng hề sai. Điều mình thích nhất là cây cối xung quanh đều tươi, xanh ngát” - Tài Phạm nói.

Đoạn đường di chuyển sẽ tùy vào sức của mỗi người. Chuyến đi này anh mất khoảng hơn 2 tiếng cho gần 4 km đi bộ, băng qua những con suối cạn, những dốc đá cao mới có thể đặt chân tới thác Nặm Me.

“Mình nghĩ ai cũng có thể chinh phục được thác này (tùy độ tuổi và thể lực)” – Tài Phạm nói.

Theo người dân địa phương, có nhiều cách để đến thác Nặm Me nhưng hầu hết đều phải đi thuyền mới tới được chân thác.

Vì vậy, du khách có thể đi theo lộ trình từ đập thủy điện Tuyên Quang, qua danh thắng Cọc Vài rồi đến thác Nặm Me.

Hoặc du khách có thể qua Bến Thủy (thôn Tà Nông, xã Thượng Lâm, Lâm Bình) rồi đi thuyền máy ngược lên hướng làng chài Phúc Yên.

Theo travel blogger này, để chinh phục thác Nặm Me du khách nên book tour đi sẽ có những người địa phương và người dẫn đoàn hướng dẫn. Đường đi ven suối, đường mòn khó thấy cần có dây để bám.

Sau khi trải nghiệm hết thác Nặm Me, bạn nên cắm trại trên hòn đảo nhỏ trên sông Gâm.

Theo PLO

https://plo.vn/ghe-tuyen-quang-nho-den-nang-tien-nam-me-post708304.html