image not found

Lạ mắt phân hủy bùn sông Tô Lịch bằng đá núi lửa Nhật Bản

18-06-2019

4 tấm vật liệu Bioreactor làm từ đá núi lửa của Nhật Bản được đặt xuống sông Tô Lịch để phân hủy bùn hữu cơ mà không cần nạo vét cơ học.

Hành trình quảng bá ẩm thực và đặc sản Việt Nam
 • image not found

  Sầu riêng, nhãn vào danh sách những loại quả kỳ lạ trên thế giới

  18-06-2019

  Những loại quả như nhãn, sầu riêng, vú sữa... quen thuộc với người Việt nhưng lại là cái tên xa lạ tại nhiều quốc gia trên thế giới.

 • image not found

  Kỳ lạ buồng chuối 'khủng' dài 2 mét với hơn 100 nải ở Lâm Đồng

  18-06-2019

  Nhiều ngày qua, cây chuối với 118 nải trên một buồng của gia đình ông Cao Văn Hưng (ngụ tại Tổ dân phố 8 TT.Phước Cát, H.Cát Tiên, Lâm Đồng) đang thu hút sự tò mò của người dân địa phương.

 • image not found

  Kỳ lạ với hang Đồng Cò lạnh hơn điều hòa ở Nghệ An

  17-06-2019

  Nắng nóng 40 độ C kèm gió Lào bỏng rát không còn là nỗi lo lắng của nhiều người dân ở xã Đồng Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An bởi họ đã có điều hòa khổng lồ tự nhiên từ hang đá Đồng Cò thiên tạo.

 • image not found

  Lạ kỳ loài chim “lỳ đòn” biết giữ nhà như chó

  17-06-2019

  Trích cồ-loài chim hoang dã vốn trước kia xuất hiện rất nhiều ở đồng ruộng nông thôn từ Bắc chí Nam. Do môi trường thay đổi và nạn săn bắt tràn lan, số lượng chim trích cồ giảm hẳn. Hiện nhiều địa phương xuất hiện mô hình nuôi chim trích cồ.

 • image not found

  Ngắm ảnh độc, lạ của các tay máy trẻ MDK3

  16-06-2019

  10 nhiếp ảnh gia của nhóm MDK3 vừa khai mạc triển lãm Art Exhibition tại Nars Studio (tầng 3, số 8 Hoàng Văn Thụ, P.9, Q. Phú Nhuận, TP.HCM), giới thiệu đến người xem nhiều tác phẩm mới chọn lọc gây thú vị và bất ngờ.

 • image not found

  Kỳ lạ loài sen đá hình hoa hồng đẹp và kỳ ảo

  16-06-2019

  Loài cây hình hoa hồng này được tìm thấy ở quần đảo Canary nhưng rất nhiều người, sau khi nhìn thấy Greenovia Dodrentalis đã thốt lên rằng, lẽ ra loài cây này nên thuộc về một xứ sở cổ tích vì chúng quá đẹp và kỳ ảo.

 • image not found

  Soi những cỗ quan tài nghìn tuổi kỳ lạ giữa Hà Nội

  15-06-2019

  Mộ chum là hiện vật đặc trưng của nền văn hóa Sa Huỳnh. Các hình thức mai táng gắn với mộ chum Sa Huỳnh rất đa dạng, gồm cải táng, hỏa táng, hung táng trẻ em và mộ tượng trưng...

 • image not found

  Chuyện lạ Thái Bình: Nuôi thứ nước xanh lè mà "rót" ra trăm triệu

  14-06-2019

  Nuôi thứ nước xanh lè mà thu lãi trăm triệu - đó là câu chuyện lạ ở Thái Bình. Với niềm khao khát làm giàu trên chính mảnh đất quê hương, ông Nguyễn Đốc Ngữ, thôn Lương Điền, xã Đông Cơ, huyện Tiền Hải (Thái Bình) đã thành công với mô hình nuôi cấy vi tảo, loại tảo để dùng làm thức ăn cho các ao ươm giống ngao, hàu, tôm... Nhờ nuôi trồng loại vi tảo trong thứ nước xanh lè này để bán mà gia đình ông Ngữ đã có thu nhập cao hơn rất nhiều so với những nghề làm nông khác.

 • image not found

  Bí ẩn dấu chân người kỳ lạ trên đá và lời nguyền ngàn năm

  13-06-2019

  Dấu chân nhỏ hơn so với người bình thường, các ngón chân xòe rộng ra. Những cụ già trong làng truyền tụng nhau một lời nguyền ghê rợn như nhắc nhở con cháu họ không được đến gần dấu chân đó.

Trang 3 của 42 trang (416 bài)Đầu<12345...>Cuối
Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ