Chế tạo "giày" cho chim cánh cụt bằng công nghệ in 3D.

22-07-2016

(Vietkings) Các nhân viên tại một thủy cung ở bang Connecticut đã phối hợp với một công ty chuyên về công nghệ in 3D để chế tạo một đôi giày giúp một chú chim cánh cụt có thể đi lại bình thường.

 

 

Mới đây thủy cung Mystic tọa lạc tại bang Connecticut,  Hoa Kỳ đã đăng tải một đoạn video clip ghi lại quá trình giúp một chú chim cánh cụt châu Phi 23 tuổi bị thương ở chân có tên là Purps  đi lại bình thường nhờ vào công nghệ in 3D.

Với sự trợ giúp của một công ty chuyên về mảng in 3D, một đôi  giày  được chế tạo đã giúp cho Purps có thể đi lại và bơi lội bình thường giống như đồng loại của mình.

Đây là thành quả của các nhân viên của thủy cung Mystic cùng với một nhóm các học sinh của một trường trung học tại đây sau khi họ nhận được một chiếc máy in 3D của công ty ACT Group dùng để chế tạo đôi giày cho Purps.

Nhóm học sinh cùng các nhân viên thủy cung đã scan toàn bộ chân của Purps và dùng chiếc máy in 3D trên để tạo ra một đôi giày vừa khít với chân của chú chim cánh cụt.

Không chỉ giúp cho chú chim cánh cụt trên đi lại bình thường, các học sinh của trường Trung Học  Mystic còn học thêm được nhiều  kiến thúc mới về công nghệ mang tính  đột phá trên. 

 


Duy nghĩa - kyluc.vn (nguồn upi.com)