Hành trình tìm kiếm Ý tưởng xuất sắc - Số đặc biệt P3

15-02-2016

(Vietkings) Ban Biên tập Ytuong.com.vn, Sanytuong.vn và Cổng thông tin điện tử Kyluc.vn xin trân trọng gửi đến độc giả những ý tưởng xuất sắc nhất trong năm vừa qua thông qua các bản tin đặc biệt nhân dịp Tết Bính Thân 2016.

ĐƯA MỌI VẬT VÀO THỰC TẾ ẢO

Tác giả: Nguyễn Trí Quang

Khu vực: Hà Nội

 

Chỉ mới 18 tuổi, nhưng Nguyễn Trí Quang đã thực hiện việc quét 3D thành công và đưa lên trang web của mình hàng trăm linh vật Việt.

Với niềm đam mê với các linh vật, đồ cổ và các mẫu hoa văn, tác giả trẻ đã cất công đi đến mọi miền của tổ quốc để sưu tầm, thu thập và phục dựng lại toàn bộ bằng hình ảnh 3D và cậu đã đưa toàn bộ vào "bảo tàng ảo" của mình để bạn đọc có thể xem hình phục dựng lại một cách sống động và chân thực nhất.

Người xem hiện vật có thể xoay được mọi góc cạnh để nhìn, ngắm. Hơn nữa, nhờ dự án này mà mọi người có thể xem linh vật Việt trên tất cả mọi phương tiện hiện đại bây giờ như điện thoại, iPad, máy tính...

Việc cập nhật dữ liệu di sản như thế có thể nói đã tiếp cận công nghệ ở trình độ cao. Ðây là sự hữu ích rất lớn cho các làng nghề, cho nhà trường trong việc truyền thông giáo dục di sản.

Ý nghĩa của dự án không đơn thuần là văn hóa mà còn là công cụ để quảng bá di sản văn hóa ra nước ngoài. Việc 3D hóa là bước tốt nhất để phục dựng lại những linh vật Việt”.

Hiện tại độc giả có thể tham quan "bảo tàng ảo" của Nguyễn Trí Quang thông qua website: http://vr3d.vn/

 

Quý Cá nhân/Đơn vị có nhu cầu liên hệ với các Ý tưởng gia, vui lòng liên hệ:

ĐT:  093 75 85 666

Fanpage: https://www.facebook.com/SanYtuong.Official

Email: 

Website: http://www.sanytuong.vn

http://ytuong.com.vn

http://kyluc.vn

 


Thanh Tùng - Kyluc.vn