Màn hình điện thoại tự sạc khi sử dụng dưới trời nắng của Kyocera

08-04-2016

Một loại màn hình cảm ứng có thể được dùng để sạc pin điện thoại dưới ánh sáng mặt trời đang được đưa vào thử nghiệm tại Kyocera.

Kyocera mang đến MWC 2016 một sản phẩm rất sáng tạo: chiếc điện thoại với màn hình tự sạc khi sử dụng dưới trời ánh sáng mặt trời. Bí kiếp ở đây là họ đã tạo ra được một tấm phim độc đáo, thu lại năng lượng mặt trời và sạc cho điện thoại. Thật ra, năm ngoái thì Kyocera đã mang công nghệ này đến MWC 2015 nhưng năm nay nó được cải tiến rất nhiều về mặt hiệu suất.

Theo thông tin từ Kyocera, cứ 3 phút để điện thoại dưới ánh sáng mặt trời thì nó sẽ đủ để gọi điện một phút. Gọi điện thường là tác vụ gây tiêu tốn nhiều năng lượng nhất nên nếu bạn sử dụng WiFi để kết nối mạng thì sẽ dùng được lâu hơn. Công nghệ năm ngoái thì cứ 10 phút sạc, bạn sẽ gọi được 2 phút.

Quan trọng nhất, theo Kyocera là tấm phim này không ảnh hưởng đến chất lượng hiển thị của điện thoại, và nó gần như đã sẵn sáng để sản xuất với số lượng lớn. Tấm phim của Kyocera có thể áp dụng với bất cứ loại điện thoại nào, nó quá mỏng để ảnh hưởng đến độ dày cũng như thiết kế của máy.

Theo Kyocera, các nhà sản xuất điện thoại có thể tự chọn độ trong suốt của tấm phim theo mong muốn của họ. Nếu chọn tấm phim màu càng sậm thì hiệu năng sạc càng tốt nhưng sẽ khó nhìn, còn tấm trong suốt hơn, nhạt màu hơn sẽ không sạc được nhiều nhưng chẳng khác gì với màn hình bình thường.

Sau nhiều thử nghiệm thì các kỹ sư của Kyocera đã chọn tỉ lệ trong suốt là 85%. Cá nhân mình thử màn hình 85% này thì thấy cảm ứng không khác gì màn hình bình thường, trong khi chất lượng hiển thị gần như không khác biệt, nếu không muốn nói là không thể nhận thấy. 

Tren_tay_dien_thoai_sac_nang_luong_mat_troi_kyocera_tinhte.vn-6.

Tren_tay_dien_thoai_sac_nang_luong_mat_troi_kyocera_tinhte.vn.

Tren_tay_dien_thoai_sac_nang_luong_mat_troi_kyocera_tinhte.vn-3.

Tren_tay_dien_thoai_sac_nang_luong_mat_troi_kyocera_tinhte.vn-5.

Góc nhìn

Tren_tay_dien_thoai_sac_nang_luong_mat_troi_kyocera_tinhte.vn-4.

Và tấm cảm ứng, độ sắc nét của hình ảnh hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi tấm phim bên dưới


Theo sonlazio/ Tinhte