Michael Jackson và phát minh để đời

17-02-2016

(Vietkings) - Bí mật đằng sau điệu nhảy huyền thoại của Michael Jackson là gì, khi mà con người chắc chắn sẽ bị ngã úp ngay lập tức khi nghiêng mình về phía trước 45 độ so với mặt đất???

Nhưng ông không chỉ là vua nhạc Pop, thiên tài âm nhạc…, mà ở một khía cạnh gai góc khác, Michael Jackson còn được công nhận là một nhà khoa học thực thụ khi ông và hai cộng sự cùng đăng ký quyền sáng chế ra đôi giày ma thuật có thể giúp con người nghiêng người về phía trước 45 độ so với mặt đất bởi lực hút của trái đất với đôi giày “Anti grativity” (Bất chấp trọng lực).

Đó chính là “phương pháp và dụng cụ tạo ra ảo giác phản trọng lực” (Method and means for creating anti-gravity illusion) được Viện khoa học Mỹ cấp bằng sáng chế số 5.255.452 do chính Michael đồng phát minh, thiết kế và thử nghiệm thành công với các cộng sự khác là Michael L. Bush và Dennis Tompkins.

Loại giày đặc biệt này được chính Michael sáng chế cùng với sự giúp đỡ của hai người khác, và nó đã được nhận bằng sáng chế của Mỹ vào năm 1993
Nguồn: VTC

Ngoài những phong cách thời trang nổi trội đặc biệt độc đáo, Michael còn chinh phục triệu triệu khán giả khắp nơi trên thế giới với những vũ điệu cực kỳ ấn tượng, hoàn toàn mới mẻ, đòi hỏi rất nhiều công phu mày mò và tập luyện. Trong số đó hấp lực của vũ điệu moonwalk là điều hoàn toàn không cần nhắc đến.

Chưa hết, cú nghiêng thẳng người về trước mà không hề bị chúi ngã dù không hề có bất cứ dụng cụ hỗ trợ sân khấu nào được sử dụng đến, lần đầu được quảng bá rộng khắp trong đĩa đơn thứ 7 "Smooth Criminal" được tung ra vào ngày 24 tháng 10 năm 1988 làm cho mọi người từ kinh ngạc đến thất thần, cho dù là những vũ công “siêu đẳng” nhất.

micheal Jackson
Điệu nhảy huyền thoại của Ông hoàng nhạc Pop Michael Jackson
Ngu
ồn: VTC

 

Và người ta đã tìm ra được bằng chứng rằng Michael đã có sự "hỗ trợ" về kỹ thuật để thực hiện được điệu nhảy này, đó chính là đôi giày Anti - Gravity (Bất chấp Trọng lực).

grativity criminal
bảng vẽ đăng ký chi tiết  bằng sáng chế của micheal Jackson cùng hai cộng sự
Nguồn: Mashable

Loại giày đặc biệt này được chính Michael sáng chế cùng với sự giúp đỡ của hai người khác, và nó đã được nhận bằng sáng chế của Mỹ vào năm 1993.

giay grativty  criminal
Phần "bí mật" nằm ở gót đôi giày
Ngu
ồn: VTC


Theo phân tích trên trang fossBytes, "bí mật" nằm ở phần gót giày, nơi được khoét một rãnh chữ V có thể neo chặt vào đinh vít đã được cố định để giữ chặt gót chân tại chính điểm đó.

Khi sắp sửa thực hiện động tác nghiêng người, đèn sân khấu được điều chỉnh tối đi, Michael cùng các vũ công di chuyển lại khu vực có các đinh ốc nhô lên. 

giay grativity criminal cua Michael Jackson
Đèn sân khấu được giảm  và sau đó cách sử dụng đôi giày 'Bất chấp trọng lực'
Nguồn: VTC
 Sau đó họ sẽ trượt phần rãnh ở đế giày vào hai chiếc ốc vít để giữ gót chân cố định. Khi nghiêng người 45 độ về phía trước, điểm chịu lực nằm ở phần lưng.

Tuy nhiên đôi giày này cũng không phải hoàn hảo 100% bởi chỉ vài năm sau đó, tại một show diễn ở Moscow, Michael đã bị ngã khi thực hiện động tác này. 

   giay micheal Jackson
hướng dẫn sử dụng đôi giày ma thuật ' bất chấp trọng lực'
Nguồn: Remycarreiro


Còn đôi giày của một vũ công khác thì bị mắc kẹt vào đinh ốc, khiến anh ta hơi loạng choạng khi tách chân ra khỏi sàn. 

Những tai nạn này đã khiến cho "Ông hoàng nhạc Pop" quyết định từ bỏ đôi giày “Bất chấp Trọng lực” của mình ngay sau đó.

Bằng sáng chế cho phát minh này vẫn được công nhận và có hiệu lực kéo dài đến hết tháng 6 năm 2012.


Huy Đức - kyluc.vn (Tổng hợp)