[TIN CHIỀU] [WORLDKINGS] Top Tiêu điểm Sự kiện Ấn tượng nhất thế giới (P.22) Ngày lễ quốc phục dân tộc với sự tham gia của hàng nghìn người trên thế giới (Nga)

21-03-2023

(WorldKings.org - Kyluc.vn) Lễ hội quốc phục dân tộc có sự tham dự của các nhóm đại diện của các quốc gia khác nhau trên thế giới cùng nhau diễu hành khoe trang phục truyền thống của dân tộc mình.

Một nhóm đại diện của các quốc gia khác nhau sống ở Bashkortostan: Bashkirs, Nga, Tatars, Chuvash, Ba Lan, Ukraine và các nhóm dân tộc khác đã đi bộ đến Công viên Vatan cùng những người nước ngoài trong trang phục đích thực cũng tham gia cuộc diễu hành - đây là những người tham gia lễ hội Bermlek - Khối thịnh vượng chung (đại diện từ Ấn Độ, Việt Nam, Senegal, Chile, Sri Lanka, Kazakhstan, v.v.). Những vị khách từ vùng Orenburg, Khu tự trị Khanty-Mansi Okrug-Ugra, Lãnh thổ Perm cũng đến dự kỳ nghỉ.

Người nhỏ tuổi nhất tham gia cuộc rước là 1 tuổi 7 tháng và người lớn nhất hiện nay là 80 tuổi.

“Đây là một dự án lớn và đẹp mà chúng tôi thực hiện hàng năm với quy mô lớn. Chúng tôi luôn vui mừng khi thấy trong số các tập thể, những công dân giản dị của nước cộng hòa trong trang phục của tổ tiên họ, hoặc trong trang phục do chính tay họ làm. Tham gia vào một đám rước như vậy là một điều gì đó thật khó tin, một năm trước, khi tôi tham gia một cuộc diễu hành và tham gia một điệu nhảy tròn từng lọt vào sách kỷ lục của Nga, tôi đã trải qua những cảm xúc không thể diễn tả được. Ý tưởng của lễ hội là cảm nhận một phần của điều gì đó lớn lao và tích cực,” Bộ trưởng Văn hóa Bashkortostan Amina Shafikova chia sẻ.

Theo Giám đốc Nhà Hữu nghị của Nhân dân Cộng hòa Bêlarut, Azat Ibrahimov, mặc dù một số cư dân của thành phố đã gửi đơn đăng ký tham gia cuộc diễu hành từ trước, nhưng hôm nay nhiều người đã tham gia kỳ nghỉ theo thứ tự miễn phí.

Lễ kỷ niệm trang phục dân tộc kết thúc bằng một điệu nhảy tròn của tình bạn, và dự án tiếp theo, lễ hội Marathon “Những bài hát của nước Nga” cũng được tổ chức tại địa điểm này.

Lễ hội quốc phục dân tộc được tổ chức để hỗ trợ các sáng kiến nhằm bảo tồn và phát triển di sản văn hóa và truyền thống phong phú nhất của các dân tộc sống ở Cộng hòa Bashkortostan, định hình gu thẩm mỹ của giới trẻ hiện đại dựa trên văn hóa dân tộc truyền thống, phát huy các giá trị. sáng tạo nghệ thuật, hỗ trợ các bậc thầy về nghệ thuật trang trí và ứng dụng và thủ công, các nhà sản xuất trang phục và phụ kiện dân tộc.

Chương trình ngày lễ bao gồm nhiều thể loại nghệ thuật dân gian truyền thống và nghệ thuật hiện đại, được kết hợp thành một tác phẩm duy nhất để bộc lộ đầy đủ và toàn diện nhất về chủ đề trang phục dân tộc, màu sắc dân tộc và nét độc đáo của nó.

Ngày lễ quốc phục dân tộc lần đầu tiên được tổ chức vào ngày 28/5/2016 trong khuôn khổ Lễ hội Văn hóa Nghệ thuật Quốc tế “Trái tim Á-Âu - Heart of Eurasia”.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)  


Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org) - Hình internet)