[Worldkings - Ideastime] Tin trưa 28.10.2022 – Entropy Vest: Áo vest giữ ấm cơ thể vào mùa lạnh

28-10-2022

(Kyluc.vn - WorldKings.org) Đánh bại cái lạnh mùa đông với chiếc áo vest mới này giúp suy nghĩ lại cách mọi người giữ ấm trong những tháng lạnh hơn.

‘Entropy Vest’ được thiết kế bởi Petit Pli, một công ty quần áo sáng tạo kết hợp công nghệ và khoa học với thời trang. Trước đây, hãng đã phát hành một dòng quần áo unisex có thể phù hợp với bất kỳ hình dáng cơ thể nào. Giờ đây, công ty đang đặt mục tiêu vào mùa đông nhanh và lạnh bằng cách tạo ra một chiếc áo vest sử dụng gel hóa học để làm ấm người mặc.

Gel được đặt trong một chiếc áo vest trong mờ và thay vì che khuất tầm nhìn, nó đã được tạo ra một phần thẩm mỹ vì có thể nhìn thấy các mạng gel chạy khắp áo như mạng nhện.

Chất làm nóng độc đáo này là Vật liệu thay đổi pha có thể ấm lên đến 104 ° F khi được kích hoạt. Điều này được ghi nhận bởi cấu trúc lỏng của nó đông đặc lại thành thứ mà người sáng lập Ryan Mario Yasin mô tả là “gel thoải mái”, theo Fast Company.

Không giống như các loại quần áo hoặc chăn được làm nóng khác có thể được cắm điện để giúp người dùng giảm ấm, Entropy chỉ dựa vào thành phần hóa học của nó.

Nó cũng phản ứng với cơ thể của người dùng, vì vậy khi một người đi trong ngày của họ và bắt đầu tạo ra nhiệt động học, nó sẽ điều chỉnh và hạ nhiệt để không vô tình làm cháy người mặc.

Để đặt lại và sạc lại Entropy, chỉ cần nhúng nó vào nước sôi. Điều này sẽ thay đổi Vật liệu Thay đổi Giai đoạn và chuẩn bị cho lần sau.

Về cách tạo kiểu cho món đồ này, nếu bạn thích mạo hiểm với thời trang, hãy tiếp tục mặc nó bên ngoài quần áo của bạn như một chiếc áo gilet của tương lai. Tuy nhiên, quần áo được tạo ra để đủ mỏng để có thể vừa với các lớp áo hoặc áo khoác ngoài của bạn.

Công nghệ mới này khám phá khả năng có quần áo giữ nhiệt mà không cần phụ thuộc vào thiết bị điện tử. Công ty có kế hoạch mở rộng sản phẩm cho trẻ em và một phiên bản có thể làm mát cho những tháng hè oi ả.

Entropy Vest vẫn chưa được mở bán, nhưng nó có giá 570 USD cho những ai đặt trước.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)  


Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)