[Worldkings – Ideastimes] Tin trưa 24.02.2023 – Amazon giới thiệu TV công nghệ cao giúp người khiếm thính trải nghiệm âm thanh sống động

24-02-2023

(kyluc.vn – worldkings.org) Amazon và Cochlear đã hợp tác để đi tiên phong trong một giải pháp mang lại trải nghiệm xem TV tvà nghe âm thanh sống động cho những người sử dụng thiết bị cấy ghép thính giác trên toàn cầu.

Lần đầu tiên, những người bị mất thính lực có thể nghe trực tiếp âm thanh từ TV thông minh Amazon đến bộ cấy thính giác Cochlear thông qua giao thức Truyền âm thanh cho thiết bị trợ thính (ASHA) mã nguồn mở.

 

 

Công nghệ này được xây dựng dựa trên sự hợp tác của Amazon với công ty trợ thính Starkey và thể hiện một bước nữa trong nỗ lực giúp những người khiếm thính hoặc nghe kém có thể tiếp cận hoạt động giải trí dễ dàng hơn. Giải pháp mới của Amazon và Cochlear cho phép người khiếm thính đang dùng thiết bị của Cochlear thưởng thức các bộ phim và tập phim truyền hình có sẵn từ Netflix, Prime Video và các dịch vụ phát trực tuyến khác, cũng như các mạng truyền hình địa phương một cách thoải mái hơn.

Cochlear đã định cấu hình phát trực tiếp từ Amazon Fire TV đến Bộ xử lý âm thanh tối đa trên thiết bị Cochlear Nucleus® 8, Nucleus 7, Nucleus Kanso® 2 và Baha® 6. Với ASHA, bộ xử lý âm thanh kết nối với thiết bị Fire TV ở cấp hệ thống để khách hàng có thể thưởng thức âm thanh từ các ứng dụng phát trực tuyến yêu thích của họ, sử dụng Alexa, nghe nhạc, âm thanh điều hướng, v.v.

 

 

Để ghép nối bộ xử lý âm thanh cấy ghép thính giác và thiết bị AmazonFire TV, khách hàng có thể truy cập Cài đặt Fire TV, điều hướng đến Trợ năng, chọn Thiết bị trợ thính và làm theo hướng dẫn trên màn hình để kết nối chúng.

Peter Korn, Giám đốc phụ trách khả năng tiếp cận thiết bị của Amazon, cho biết: "Chúng tôi rất vui mừng trước phản hồi của khách hàng đối với những đổi mới mà chúng tôi đã thực hiện trong không gian giải trí dành cho người khiếm thính. Giờ đây, bằng cách hợp tác với Cochlear, chúng tôi rất vui mừng rằng nhiều người sẽ có một cách đơn giản để thưởng thức các chương trình truyền hình, phim yêu thích của họ, v.v.."

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (worldkings.org)