Xe buýt tương lai có thể giải quyết nạn kẹt xe

13-07-2016

(VietKings) Giao thông sẽ không còn là vấn đề trong tương lai nếu loại xe buýt “Transit Elevated Bus” trở thành hiện thực.

Phương tiện tham gia giao thông thế hệ mới sẽ tránh được ùn tắc giao thông do phương tiện này được thiết kế giúp xe có thể chạy bên trên những chiếc xe ô tô mà không gây một bất cứ trở ngại nào về việc nhường đường.

 

 

Loại xe buýt mới này sẽ có thể chở được 1.200 hành khác chạy bên trên những phương tiện đang tham gia giao thông khác và để cho những phương tiện giao đi xuyên qua bên dưới xe.

Mô hình mang tính quy mô của chiếc xe buýt “Transit Elevated Bus” đã được trưng bày trong khuôn khổ Cuộc triển lãm công nghệ cao quốc tế Trung Quố, Bắc Kinh.

 

 

Phương tiện xe buýt công cộng kiểu mới được chế tạo để vận hành trên những con đường ray cố định được xây dựng trên các tuyến đường, điều đó có nghĩa rằng nó có khả năng đi qua những xe điện công cộng và xe buýt.

 

 

Các kỹ sư hy vọng rằng phiên bản thiết kế này sẽ tăng khả năng sử dụng không gian đường, và giúp giảm ùn tắc giao thông hơn là những xe buýt truyền thống.

 

 

Phương tiện này cũng được kỳ vọng sẽ giúp tiết kiệm chi phí so với nhiều phương tiện giao thông công cộng khác.


ĐQP - Kyluc.vn