• image not found

  Ông tổ của nghề hóa trang điện ảnh

  14-11-2013

  (Kỷ lục Vietkings) Năm 1928 là thời điểm khai trương Viện Trang điểm dành cho giới diễn viên điện ảnh chuyên nghiệp, do nghệ sĩ gốc Nga Max Factor, vị chuyên gia bậc thầy trong lĩnh vực nghệ thuật hóa trang sáng lập.

 • image not found

  Cha đẻ kỹ thuật thụ tinh ống nghiệm qua đời

  11-04-2013

  Nhà bác học Robert Edwards, giải thưởng Nobel Y học năm 2010, người đã phát minh ra phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm đã qua đời ngày 10/4.

 • image not found

  Nguyễn Thị Sen – Bà tổ của nghề may

  05-11-2012

  Ngày 12 tháng Chạp hằng năm, hầu hết hiệp thợ may cả nước đều giỗ tổ để ngưỡng vọng công đức tổ nghề và các vị tiền bối có công lưu truyền thủ nghệ. Và tổ nghề may được dân gain lưu truyền là bà Nguyễn Thị Sen

 • image not found

  Hoàng Đức Trung - Tổ nghề làng rắn

  17-10-2012

  Làng Lệ Mật là một ngôi làng khá độc đáo, vừa mang nét cổ kính lại vừa mang dáng dấp hiện đại, đồng thời nghề của làng cũng khiến cho nhiều người nghe đến ngạc nhiên và nể phục: làng rắn. Vô nhà gặp rắn, ra ngõ gặp rắn, thưởng thức các đặc sản từ rắn, sống và vui buồn cùng nghề rắn.

 • image not found

  Tổ nghề nuôi vịt và tổ nghề ấp trứng vịt

  16-10-2012

  Vịt là loại gia cầm được thuần dưỡng từ vịt trời, sống gắn bó với con người qua nhiều thiên niên kỷ, là vật nuôi phổ biến ở vùng đồng bằng châu thổ nước ta. Vịt ăn tạp và phàm ăn, chóng lớn, thịt ngon và bổ. Bún vịt, trứng vịt lộn là món ăn truyền thống của dân tộc, nhiều người ưa thích.

 • image not found

  Võ sư Nguyễn Lộc – ông tổ của môn phái Vovinam

  15-10-2012

  Dáng người dong dỏng cao, oai dũng. Mắt sáng, trán rộng, cằm nở. Nét mặt trầm mặc, cương nghị. Lối nhìn thẳng, sắc và sâu thẳm. Tiếng nói uy nghiêm, hòa ấm, thân mật. Nụ cười cởi mở, khoan dung, độ lượng. Đó là hình ảnh của Cố võ sư Nguyễn Lộc, vị sáng tổ môn phái Vovinam Việt Võ Đạo.

 • image not found

  Tổ nghề áo dài – Vũ Vương Nguyễn Phúc Khoát

  12-10-2012

  Mỗi dân tộc trên thế giới đều có một loại y phục truyền thống mà chỉ cần nhìn cách phục sức của họ, chúng ta nhận biết họ thuộc quốc gia nào. Người Nhật Bản có chiếc áo kimono, người Trung Hoa đời Mãn Thanh có áo “xườn xám” Thượng Hải, người Hàn Quốc có áo hanbok… Việt Nam hãnh diện về chiếc áo dài, được trang trọng nâng lên ngôi vị quốc phục. Nhưng mọi người cũng ít biết ông tổ của chiếc áo dài là ai. Theo một số nhà nghiên cứu thì Vũ Vương Nguyễn Phúc Khoát được xem là người có công khai sáng và định hình chiếc áo dài Việt Nam.

 • image not found

  Ông tổ máy ảnh Polaroid (máy chụp ảnh lấy liền) - Edwin Land

  10-10-2012

  Nhắc đến cái tên máy ảnh Polaroid, ít người biết đến, ngay cả những người chụp ảnh hay làm công nghệ, nhưng nhắc đến máy chụp ảnh lấy liền thì hầu như ai cũng biết. Và người sáng tạo ra máy ảnh Polaroid, chính là Edwin Land – người sáng chế ra loại máy ảnh thần kỳ.

 • image not found

  Ông tổ marketing hiện đại - Philip Kotler

  10-10-2012

  Sinh năm 1931 tại Chicago - Mỹ, ông Philip Kotler không chỉ được xem là huyền thoại duy nhất về marketing, “ông tổ” của marketing hiện đại đang được phổ biến khắp toàn cầu, mà còn là một trong 4 “cây đại thụ” về quản trị vĩ đại nhất của mọi thời đại (theo đánh giá của Tạp chí Financial Times).

Trang 8 của 12 trang (118 bài)Đầu<...678910...>Cuối