Top 50 công ty kiến trúc lớn trên thế giới (P.46) Bates Smart (Úc): Một trong những công ty kiến trúc lâu dời nhất ở xứ chuột túi

01-01-2022

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Bates Smart được biết đến là một trong những công ty kiến ​​trúc lâu đời nhất của Úc, và đã chịu trách nhiệm cho nhiều tòa nhà mang tính bước ngoặt.

Bates Smart là một công ty thiết kế đa ngành cung cấp các dịch vụ kiến trúc, thiết kế nội thất, thiết kế đô thị và chiến lư��c trên khắp nước Úc, với hơn 250 nhân viên tại các studio ở Melbourne và Sydney.


Tập trung vào hiệu suất môi trường và độ bền lâu dài của các tòa nhà của họ, Bates Smart chịu trách nhiệm cho nhiều dự án khách sạn và nhà ở hàng đầu của Melbourne bao gồm 35 Spring Street, The Melburnian, 150 Clarendon Street East Melbourne, Freshwater Place và Crown Metropol.


Joseph Reed thành lập công ty của mình khi đến Melbourne năm 1853 và ngay lập tức giành được các khoản hoa hồng quan trọng như Thư viện Công cộng. Năm 1863, ông gia nhập với Frederick Barnes để trở thành Reed & Barnes. Năm 1883 Barnes nghỉ hưu, A. Henderson và F. Smart tham gia cùng Joseph Reed với tư cách là đối tác để tạo ra Reed, Henderson & Smart. Năm 1890 Reed qua đời, Henderson rút lui và W Tappin tham gia tạo ra Reed Smart & Tappin, giữ lại tên của người cộng sự đã khuất. Năm 1907 N. G. Peebles tham gia tạo ra Smart Tappin & Peebles, nhưng với sự ra đi nhanh chóng của Tappin và sự bổ sung của E Bates, đã trở thành Bates Pebble & Smart vào năm sau.


Sau khi Peebles qua đời vào năm 1923, và công ty trở thành Bates Smart McCutcheon vào năm 1926 khi (Ngài) Osborn McCutcheon trở thành đối tác; ông vẫn là Đối tác chính cho đến khi nghỉ hưu. Sau năm 1995, công ty được biết đến với cái tên đơn giản là Bates Smart.

Bates Smart được biết đến là một trong những công ty kiến ​​trúc lâu đời nhất của Úc, và đã chịu trách nhiệm cho nhiều tòa nhà mang tính bước ngoặt. Kiến trúc khu dân cư đương đại của Bates Smart đồng thời mang tính biểu tượng và cá nhân, phù hợp với hình thức và chức năng để tạo ra một môi trường thanh bình trong kết cấu luôn thay đổi của thành phố.


Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ