Top 50 công ty kiến trúc lớn trên thế giới (P.6) Sweco (Thụy Điển): Công ty xây dựng đứng đầu Châu Âu

15-11-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Sweco có doanh thu 1,9 tỷ euro và 17.000 nhân viên vào năm 2020.

Sweco (tên gốc là " Swedish Consultants ") là một công ty tư vấn kỹ thuật của Châu Âu, hoạt động trong các lĩnh vực tư vấn kỹ thuật, công nghệ môi trường và kiến ​​trúc. Sweco quy hoạch và thiết kế các tòa nhà và cơ sở hạ tầng cộng đồng. Công ty hỗ trợ phân tích, tính toán, nghiên cứu và lập kế hoạch, thiết kế và xây dựng.

Sweco là công ty tư vấn kỹ thuật và kiến ​​trúc hàng đầu của Châu Âu, được thành lập tại 14 quốc gia (Thụy Điển, Na Uy, Phần Lan, Đan Mạch, Estonia, Lithuania, Bulgaria, Cộng hòa Séc, Đức, Bỉ, Hà Lan, Vương quốc Anh, Ireland và Ba Lan). Hàng năm, Sweco thực hiện các dự án tại 70 quốc gia trên khắp thế giới.

Sweco được thành lập vào năm 1997, khi FFNS (Falck / Fogelvik / Nordström / Smas AB), được thành lập vào năm 1958, mua lại tập đoàn VBB (Vattenbynnadsbyrån AB). Tên Sweco là tên viết tắt của "Swedish Consultants ", một tên được VBB sử dụng trong các dự án quốc tế. Sweco đã phát triển thành một công ty nhờ hơn 130 vụ sáp nhập từ năm 1998 đến năm 2020.

Sweco có doanh thu 1,9 tỷ euro và 17.000 nhân viên vào năm 2020. Các dự án đáng chú ý của công ty là đền thờ Abu Simbel, Trụ sở chính của Bloomberg, European Spallation Source (ESS), Kuwait Towers, The Northern Link (Norra länken), v.v.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ