Top 50 công ty kiến trúc lớn trên thế giới (P.7) Aedas (Hong Kong): Công ty thiết kế tuyến tàu điện ngầm không người lái dài nhất thế giới

16-11-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Aedas là công ty thiết kế và kiến trúc quốc tế hàng đầu. Các lĩnh vực dịch vụ của Aedas bao gồm dịch vụ nội thất, cảnh quan, thiết kế đô thị và hơn thế nữa.

Aedas được thành lập vào năm 2002 khi Abbey Holford Rowe, Peddle Thorp của Úc và LPT Architects (trước đây là Liang Peddle Thorpe) của Hồng Kông hợp nhất.

Ba công ty lần lượt được đổi tên thành Aedas AHR, Aedas Peddle Thorp và Aedas LPT. Tổ chức đã lên kế hoạch loại bỏ các hậu tố theo thời gian, và các văn phòng cuối cùng đã áp dụng nhãn hiệu "Aedas" đơn giản hơn.

Tại Ma Cao, Aedas đã thực hiện dự án khu nghỉ mát tích hợp sòng bạc đầu tiên của mình, Sands Macauin 2004. Aedas được giao làm kiến ​​trúc sư chính cho The Venetian Macao (2007).

Công ty được giao nhiệm vụ thiết kế Dubai Metro (2004). Văn phòng Dubai được thành lập vào năm 2005 và văn phòng Abu Dhabi được thành lập vào năm 2007. Trong năm 2010 và 2011, Ocean Heights, Boulevard Plaza và Ubora Towers, ở Dubai, đã được hoàn thành.

Tuyến Red Line của Dubai Metro, dài 52,1 km (32,4 mi), là tuyến tàu điện ngầm một mình không người lái dài nhất thế giới.

Aedas là một trong những công ty kiến ​​trúc và thiết kế toàn cầu lớn nhất thế giới. Công ty đã hoàn thành hơn một trăm dự án khắp thế giới. Công ty hiện có văn phòng tại London, Hong Kong, Bắc Kinh, Thành Đô, thành phố Hồ Chí Minh, Ma Cao, Thượng Hải, Singapore, Los angeles, Seattle, Abu Dhabi, Dubai và New Delhi.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ