Top 50 công ty kiến trúc lớn trên thế giới (P.9) Perkins and Will (Hoa Kỳ): Công ty kiến trúc với thâm niên gần 90 năm trong ngành xây dựng

18-11-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Năm 2015, Fast Company xếp Perkins và Will trong số “10 Công ty Sáng tạo nhất Thế giới về Kiến trúc”.

Perkins & Will là một công ty thiết kế toàn cầu được thành lập vào năm 1935 và được thành lập dựa trên niềm tin rằng thiết kế có sức mạnh để biến đổi cuộc sống và nâng cao cộng đồng.

Công ty được thành lập bởi Lawrence Perkins (1907–1998) và Philip Will (1906–1985). Perkins và Will gặp nhau khi học kiến ​​trúc tại Đại học Cornell. Công ty được thành lập tại Chicago.

Trang web của công ty tuyên bố có nhiều chuyên gia được công nhận Lãnh đạo về Năng lượng và Môi trường (LEED) hơn bất kỳ công ty thiết kế nào khác ở Bắc Mỹ. Năm 2011, Perkins & Will đã công bố chứng nhận bạch kim LEED-ND (Phát triển vùng lân cận) cho tòa nhà bền vững thứ 100 của mình, dự án Dockside Green Phase Two Balance, tọa lạc tại Victoria, British Columbia.

Mỗi văn phòng trong số 24 văn phòng của công ty tập trung vào công việc địa phương, khu vực và toàn cầu trong nhiều lĩnh vực thực hành khác nhau. Với hàng trăm dự án đoạt giải thưởng hàng năm, Perkins and Will được xếp hạng là một trong những công ty thiết kế hàng đầu toàn cầu.

Perkins and Will được công nhận là một trong những công ty thiết kế bền vững ưu việt của ngành do nghiên cứu sáng tạo, công cụ thiết kế và chuyên môn của họ. 1.800 chuyên gia của công ty là những nhà lãnh đạo tư tưởng đang phát triển các giải pháp thế kỷ 21 để truyền cảm hứng cho việc tạo ra không gian mà khách hàng và cộng đồng của họ làm việc, chữa bệnh, sống và học hỏi.

Năm 2015, Fast Company xếp Perkins và Will trong số “10 Công ty Sáng tạo nhất Thế giới về Kiến trúc”. Một số tòa nhà đáng chú ý của hãng là Trụ sở Quốc tế Boeing, Tháp IllinoisBridgestone, Tháp Chase (Chicago), v.v.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ