Top 50 công ty kỳ lân lớn nhất trên thế giới (P.1) Bytedance (Trung Quốc): Startup trí tuệ nhân tạo lớn nhất thế giới

08-01-2022

(Kyluc.vn – WorldKings.org) ByteDance được đầu tư tài chính bởi Kohlberg Kravis Roberts, SoftBank Group, Sequoia Capital, General Atlantic và Hillhouse Capital Group. Tính đến tháng 3 năm 2021, nó được ước tính trị giá 250 tỷ đô la trong các giao dịch tư nhân.

ByteDance Ltd. là một công ty công nghệ internet đa quốc gia của Trung Quốc có trụ sở chính tại Bắc Kinh và đăng ký hợp pháp tại Quần đảo Cayman. Công ty được thành lập bởi Zhang Yiming, Liang Rubo và một nhóm của những người khác vào năm 2012.


ByteDance là nhà phát triển của ứng dụng và dịch vụ mạng xã hội chia sẻ video TikTok và Douyin, đối tác cụ thể của Trung Quốc với TikTok. Nó cũng phát triển nền tảng tin tức và thông tin Toutiao.

Tính đến tháng 6 năm 2021, ByteDance có 1,9 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng trên tất cả các nền tảng nội dung của mình. 

ByteDance có một nhánh nghiên cứu, được gọi là phòng thí nghiệm AI, được thành lập vào tháng 3 năm 2016. Nó do Wei-Ying Ma, cựu trợ lý giám đốc điều hành của Microsoft Research Asia, đứng đầu. Nghiên cứu của phòng thí nghiệm tập trung vào AI để hiểu sâu thông tin (văn bản, hình ảnh, video) và phát triển các thuật toán học máy cho các đề xuất thông tin được cá nhân hóa.


Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

Tags: Bytedance

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ