Top 50 công ty kỳ lân lớn nhất trên thế giới (P.11) Chime (Hoa Kỳ): Công ty công nghệ tài chính có sức ảnh hưởng lớn tại Hoa Kỳ

21-01-2022

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Vào tháng 8 năm 2021, Chime Financial đã huy động được 750 triệu đô la trong vòng tài trợ chuỗi G, do nhà đầu tư Sequoia Capital Global Equities dẫn đầu. Điều này định giá công ty vào khoảng 25 tỷ đô la.

Chime Financial, Inc. là một công ty công nghệ tài chính của Mỹ cung cấp dịch vụ ngân hàng di động miễn phí do Ngân hàng Bancorp hoặc Ngân hàng Stride cung cấp, Chủ tài khoản NA được cấp thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng Visa và có quyền truy cập vào hệ thống ngân hàng trực tuyến có thể truy cập thông qua trang web của công ty hoặc thông qua các ứng dụng di động của nó.

Chime được thành lập bởi Chris Britt (Giám đốc điều hành) và Ryan King (CTO) vào năm 2013 tại San Francisco, California để thay thế cho ngân hàng truyền thống. Công ty ra mắt công chúng vào ngày 15 tháng 4 năm 2014 trên Dr. Phil Show. Tính đến năm 2020, Chime đã huy động được 1,5 tỷ đô la tài trợ tư nhân.

Chime kiếm được phần lớn doanh thu từ việc thu phí giao dịch. Chime không có chi nhánh thực và không tính phí hàng tháng hoặc phí thấu chi. Tính đến tháng 2 năm 2020, Chime có 8 triệu chủ tài khoản. Các tài khoản ngân hàng được cung cấp thông qua các đối tác của Chime được bảo hiểm với số tiền bảo hiểm tiền gửi tối đa tiêu chuẩn là 250.000 đô la.

Chime cung cấp nhiều sản phẩm ngân hàng miễn phí khác nhau, bao gồm tài khoản séc không có số dư tối thiểu, tính năng tiết kiệm tự động và truy cập tiền lương sớm. Vào tháng 9 năm 2019, Chime đã ra mắt SpotMe, một dịch vụ thấu chi miễn phí, nơi khách hàng có thể thấu chi tài khoản của họ lên đến 100 đô la mà không phải chịu phí thấu chi; khi đạt đến giới hạn thấu chi, giao dịch mua sẽ bị từ chối nhưng không bị tính phí số dư âm truyền thống. Chime ra mắt Credit Builder vào tháng 6 năm 2020, một thẻ tín dụng được thiết kế để giúp người tiêu dùng xây dựng lịch sử tín dụng của họ.

Vào tháng 5 năm 2021, công ty đã đồng ý ngừng sử dụng thuật ngữ "ngân hàng" trong hoạt động tiếp thị theo đơn khiếu nại của Bộ Đổi mới và Bảo vệ Tài chính California

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ