Top 50 công ty kỳ lân lớn nhất trên thế giới (P.12) FTX (Bahamas): Công ty khởi nghiệp từ tiền kỹ thuật số

22-01-2022

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Kể từ tháng 1 năm 2022, định giá của FTX là 25 tỷ đô la.

FTX là một sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Bahamian. FTX được thành lập tại Antigua và Barbuda và có trụ sở chính tại Bahamas. FTX vận hành FTX.US, một sàn giao dịch riêng dành cho cư dân Hoa Kỳ.

FTX là một sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử được xây dựng bởi các nhà giao dịch, dành cho các nhà giao dịch. Họ cố gắng xây dựng một nền tảng đủ mạnh cho các công ty giao dịch chuyên nghiệp và đủ trực quan cho người dùng lần đầu.

Sinh viên tốt nghiệp MIT Sam Bankman-Fried và Gary Wang đã thành lập FTX vào tháng 5 năm 2019. Trước khi thành lập FTX, Bankman-Fried đã giao dịch các quỹ ETF quốc tế tại Jane Street Capital, một công ty kinh doanh độc quyền và thành lập Alameda Research, một công ty kinh doanh định lượng.

Vào tháng 8 năm 2020, FTX mua lại Blockfolio, một ứng dụng theo dõi danh mục đầu tư tiền điện tử, với giá 150 triệu đô la.

Vào tháng 7 năm 2021, FTX đã huy động được 900 triệu đô la với mức định giá 18 tỷ đô la từ hơn 60 nhà đầu tư, bao gồm Softbank, Sequoia Capital, Third Point Management, Paul Tudor Jones và Alan Howard. Binance, một đối thủ cạnh tranh đã đầu tư vào công ty vào năm 2020, đã thoái vốn vào năm 2021.

Vào tháng 9 năm 2021, FTX chuyển trụ sở chính của họ từ Hồng Kông đến Bahamas. Vào ngày 14 tháng 1 năm 2022, FTX đã công bố một quỹ mạo hiểm trị giá 2 tỷ đô la, có tên là FTX Ventures.

Tính đến tháng 7 năm 2021, sàn giao dịch đạt trung bình 10 tỷ đô la khối lượng giao dịch hàng ngày và có hơn một triệu người dùng.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ