Top 50 hãng hàng không lớn nhất trên thế giới (P.24) Hainan Airlines (Trung Quốc): Hãng hàng không lớn thứ tư ở Trung Quốc tính theo quy mô đội bay

23-09-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Tính đến tháng 5 năm 2021, đội bay của Hainan Airlines bao gồm 221 chiếc đang hoạt động và 68 chiếc máy bay đặt hàng.

Hainan Airlines Co., Ltd. (HNA) là một hãng hàng không có trụ sở chính tại Hải Khẩu, Hải Nam, Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.


Đây là công ty vận tải hàng không dân dụng lớn nhất và thuộc sở hữu nhà nước, trở thành hãng hàng không lớn thứ tư về quy mô đội bay ở Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa và hãng hàng không lớn thứ mười ở châu Á về lượng hành khách chuyên chở.


Hãng khai thác các dịch vụ nội địa và quốc tế theo lịch trình trên 500 đường bay từ Hải Nam và chín địa điểm trên đất liền, cũng như các dịch vụ thuê chuyến.


Hainan Airlines được thành lập vào tháng 10 năm 1989 với tên gọi Hainan Province Airlines tại Hải Nam, đặc khu kinh tế lớn nhất Trung Quốc. Hainan Province Airlines trở thành công ty vận tải hàng không cổ phần đầu tiên của Trung Quốc sau khi tái cơ cấu vào tháng 1 năm 1993 và bắt đầu các dịch vụ theo lịch trình vào ngày 2 tháng 5 năm 1993. Năm 1996, hãng hàng không tỉnh này được đổi tên thành Hainan Airlines.


Hainan Airlines là một trong mười hãng hàng không trên toàn thế giới được Skytrax đánh giá là năm sao, cùng với All Nippon Airways, Asiana Airlines, Cathay Pacific, EVA Air, Garuda Indonesia, Japan Airlines, Lufthansa, Qatar Airways và Singapore Airlines.

Vào tháng 6 năm 2019, họ đã được xếp hạng thứ 7 trong bảng xếp hạng 10 Hãng hàng không hàng đầu thế giới của Skytrax năm 2019.

Tính đến tháng 5 năm 2021, đội bay của Hainan Airlines bao gồm 221 chiếc đang hoạt động và 68 chiếc máy bay đặt hàng.

 


Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ