Top 50 hãng hàng không lớn nhất trên thế giới (P.47) Nok Air (Thái Lan) Hãng hàng không giá rẻ lớn nhất Thái Lan

30-10-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Nok Air phục vụ số lượng đường bay nội địa lớn nhất tại Thái Lan, với 24 đường bay.

Nok Air là một hãng hàng không giá rẻ ở Thái Lan, chủ yếu khai thác các dịch vụ nội địa ngoài Sân bay Quốc tế Don Mueang của Bangkok. Thai Airways sở hữu cổ phần lớn thứ tư trong hãng hàng không.

Nok Air được thành lập vào tháng 2 năm 2004 dưới tên Công ty TNHH Sky Asia và bắt đầu hoạt động vào ngày 23 tháng 7 năm 2004. Tính đến tháng 3 năm 2007, hãng có 130 nhân viên và đạt khoảng 1.400 nhân viên vào năm 2014. Nok Air bắt đầu dịch vụ quốc tế đầu tiên vào ngày 31 Tháng 5 năm 2007, với các chuyến bay hàng ngày đến Bangalore, Ấn Độ, nhưng các chuyến bay này đã bị đình chỉ vào cuối năm đó.

Khẩu hiệu mới của công ty, "Smiling Across Asia" đã được công bố vào tháng 6 năm 2016. Nó gợi ý về chiến lược của Nok trong việc trở thành nhà cung cấp dịch vụ hàng đầu trong khu vực.

Nok Air bay đến một số điểm đến ở Đông Nam Á và Đông Á. Nó cũng cung cấp dịch vụ phà đến các đảo trong nước cũng như dịch vụ xe khách xuyên biên giới và nội địa đến Viêng Chăn và Pakse của Lào kết hợp với các công ty lữ hành khác.

Nok Air phục vụ số lượng đường bay nội địa lớn nhất tại Thái Lan, với 24 đường bay. Tính đến tháng 6 năm 2020, đội bay Nok Air bao gồm 23 máy bay.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ