Top 50 xưởng phim hoạt hình lớn trên thế giới (P.24) Production I.G (Nhật Bản): Xưởng phim tạo nên series Ghost in the Shell nổi tiếng

26-09-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Studio đã tham gia vào việc tạo ra nhiều loạt phim truyền hình anime, OVA, phim chiếu rạp, và tham gia sâu hơn vào thiết kế và phát triển trò chơi điện tử, cũng như xuất bản và quản lý âm nhạc.

Production I.G, Inc là một studio và doanh nghiệp sản xuất phim hoạt hình Nhật Bản, được thành lập vào ngày 15 tháng 12 năm 1987, bởi Mitsuhisa Ishikawa và có trụ sở chính tại Musashino, Tokyo, Nhật Bản. 


Các chữ cái I và G bắt nguồn từ tên của những người sáng lập công ty: nhà sản xuất Mitsuhisa Ishikawa và nhà thiết kế nhân vật Takayuki Goto.


Ban đầu được thành lập với tên gọi "I.G. Tatsunoko Limited" vào năm 1987, nó là một studio chi nhánh của Tatsunoko Productions, công ty đã tạo ra Zillion. Mitsuhisa Ishikawa, nhà sản xuất của Zillion, đã thành lập hãng phim để ngăn chặn việc phân tán đội ngũ nhân viên xuất sắc của chi nhánh Tatsunoko. Năm 1998, công ty được hợp nhất để trở thành "Production I.G, Inc.


Studio đã tham gia vào việc tạo ra nhiều loạt phim truyền hình anime, OVA, phim chiếu rạp, và tham gia sâu hơn vào thiết kế và phát triển trò chơi điện tử, cũng như xuất bản và quản lý âm nhạc. Trong số các tác phẩm nổi bật của nó có Guilty Crown, Psycho-Pass, Eden of the East, Haikyu !! và loạt phim Ghost in the Shell. 


Hãng được biết đến trong ngành công nghiệp trò chơi điện tử với việc phát triển phần giới thiệu, cảnh cắt và tác phẩm nghệ thuật cho các trò chơi như Tales of Symphonia của Namco Tales Studio.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ