Top 50 xưởng phim hoạt hình lớn trên thế giới (P.35) Cartoon Saloon (Ai-len): Xưởng phim với những bộ hoạt hình đầy tính nghệ thuật

12-10-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Các tác phẩm của họ đã nhận được năm đề cử Giải Oscar, bốn tác phẩm dài đầu tiên của họ đều nhận được đề cử cho Phim hoạt hình hay nhất và một cho Phim ngắn hoạt hình hay nhất.

Cartoon Saloon là một hãng phim hoạt hình, phim ngắn và phim truyền hình Ailen có trụ sở tại Kilkenny, cung cấp dịch vụ phim truyền hình và phim ngắn. Hãng phim này nổi tiếng với các bộ phim hoạt hình The Secret of Kells, Song of the Sea, The Breadwinner và Wolfwalkers.

Các tác phẩm của họ đã nhận được năm đề cử Giải Oscar, bốn tác phẩm dài đầu tiên của họ đều nhận được đề cử cho Phim hoạt hình hay nhất và một cho Phim ngắn hoạt hình hay nhất (Late Afternoon). Công ty cũng phát triển loạt phim hoạt hình Skunk Fu !, Puffin Rock, Dorg Van Dango và Vikingskool.

Cartoon Saloon được thành lập tại Kilkenny vào năm 1999 bởi Tomm Moore, Nora Twomey và Paul Young. Cả ba đều là cựu sinh viên khóa học hoạt hình của Trường Cao đẳng Giáo dục Nâng cao Ballyfermot.

Studio cung cấp các dịch vụ hoạt hình, minh họa và thiết kế cho các khách hàng từ Disney, BBC đến Cartoon Network. Cartoon Saloon cũng cung cấp đồ họa cho cuộc triển lãm thành công của Hoàng đế Ailen tại Trinity College Dublin, vào năm 2014.

Thành công và đề cử Oscar của bộ phim năm 2009 đã dẫn đến những lời đề nghị lớn cho Cartoon Saloon, nhưng hãng phim đã chọn cách độc lập. Điều này dẫn đến một khoảng thời gian khó khăn về tài chính cho công ty trong vài năm với việc các đối tác phải vay nợ cá nhân để duy trì hoạt động của hãng phim.

Tính đến năm 2020, studio sử dụng 300 họa sĩ hoạt hình. Cartoon Saloon cũng đang sản xuất loạt phim truyền hình của mình, Vikingskool và phim thứ hai của Nora Twomey cho Netflix, My Father's Dragon.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ