Top 50 xưởng phim hoạt hình lớn trên thế giới (P.45) Toon City (Philippines): Xưởng hoạt hình 2D nổi tiếng ở Châu Á

27-10-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Xưởng phim hiện có diện tích sàn hơn 3000 m2 và có thể chứa hơn một nghìn nghệ sĩ sản xuất hoạt hình ở dạng 2D, Flash, CGI truyền thống và đồ họa Harmony.

Toon City là một xưởng phim hoạt hình của Philippines đặt tại Manila. Nhà thầu chính của xưởng phim là Công ty Walt Disney và bộ phận DisneyToon Studios của nó, chuyên sản xuất loạt phim hoạt hình và phim truyền hình trực tiếp. Họ cũng đã thực hiện một số quảng cáo và một số tác phẩm trực tiếp đến video cho Nickelodeon, Universal, Warner Bros., HBO và Cinegroupe.

Toon City được Colin Baker thành lập vào năm 1993 với khoảng mười họa sĩ hoạt hình. Việc làm của nó từ đó tăng lên gấp bội.

Cũng như hãng phim Sunwoo Entertainment của Hàn Quốc, khách hàng đầu tiên của Toon City là Disney, công ty đã thuê Toon City làm việc trên Bonkers. Kể từ đó, họ không chỉ làm việc trên một lượng lớn phim hoạt hình Disney mà còn có được một số khách hàng khác, bao gồm Universal (cho Curious George), Warner Bros. (cho Tom và Jerry Tales và The Looney Tunes Show), và thậm chí Nickelodeon (dành cho The Mighty B!).

Tác phẩm đầu tiên của họ là dành cho Bonkers. Kể từ đó, xưởng đã thu hút được nhân viên và làm việc trên hầu hết các bộ phim hoạt hình gần đây của Disney TV, bao gồm Kim Possible và Brandy & Mr. Whiskers.

Gần đây đã hoàn thành một phần của bộ phim Pháp Titeuf, Voltron Force. Xưởng phim hiện có diện tích sàn hơn 3000M2 và có thể chứa hơn một nghìn nghệ sĩ sản xuất hoạt hình ở dạng 2D, Flash, CGI truyền thống và đồ họa Harmony.

Toon City Animation Studios ở Manila, Philippines với bố trí nhân viên và họa sĩ hoạt hình bao gồm Archie Bolina, Gener De Ocampo, Jerome Hiram Co, Jocelyn Sy, Jonathan Tinsay, Nowell Villano, Romy Garcia và Royce Ramos, các dự án hoạt hình trực tiếp video phim do Walt Disney Television Animation và DisneyToon Studios sản xuất.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ