Top 50 xưởng phim hoạt hình lớn trên thế giới (P.46) Pixomondo (Đức) Công ty hiệu ứng hình ảnh của Đức đoạt 2 giải Oscar

29-10-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Công ty cung cấp sản xuất ảo và hiệu ứng hình ảnh cho phim truyện, truyền hình và quảng cáo. Tính đến năm 2019, Pixomondo sử dụng hơn 655 nhân viên trên toàn thế giới.

Pixomondo là một công ty hiệu ứng hình ảnh quốc tế của Đức từng đoạt giải thưởng Emmy và cơ sở sản xuất hiệu ứng với các studio ở Los Angeles, Frankfurt, Stuttgart, Vancouver, Toronto và Montreal.

Công ty cung cấp sản xuất ảo và hiệu ứng hình ảnh cho phim truyện, truyền hình và quảng cáo. Tính đến năm 2019, Pixomondo sử dụng hơn 655 nhân viên trên toàn thế giới.

Pixomondo được thành lập tại Pfungstadt, Đức với tư cách là một xưởng thiết kế vào năm 2001 bởi Thilo Kuther. Công ty đã bắt đầu công việc tạo ra các bản cài đặt video và hình ảnh động 3D cho các khách hàng doanh nghiệp cao cấp như Porsche và Bertelsmann. Đến cuối năm 2003, Pixomondo có một văn phòng tại Pfungstadt và 40 nhân viên.

Studio đầu tiên của hãng ở nước ngoài được mở tại London. Năm 2007 và 2008, các studio lần lượt được mở tại Frankfurt am Main và Los Angeles. Cũng trong năm 2008, Pixomondo được đạo diễn Roland Emmerich giao nhiệm vụ sản xuất hơn 100 môi trường CG hoàn chỉnh cho bộ phim truyện của ông năm 2012. Các văn phòng đầu tiên của Pixomondo tại châu Á, đặc biệt là tại Thượng Hải và Bắc Kinh, được mở vào năm 2009. Năm 2011, công ty mở rộng quy mô tại London. văn phòng và thêm hai studio ở Munich và Hamburg, cũng như một ở Toronto vào năm 2011.

Vào ngày 26 tháng 2 năm 2012, Pixomondo đã giành được Giải Oscar cho Hiệu ứng Hình ảnh Xuất sắc nhất cho tác phẩm của mình trên phim Hugo. Giải thưởng được trao cho Alex Henning và Ben Grossmann, những người giám sát dự án.

Với 854 cảnh có thời lượng chạy khoảng 62 phút trong phần phim cuối cùng, Pixomondo đã tạo ra khoảng 94% hiệu ứng hình ảnh cho phim. Vào năm 2014, công ty đã giành được giải Oscar thứ hai cho đề cử Hiệu ứng hình ảnh xuất sắc nhất cho tác phẩm Star Trek Into Darkness.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org) 


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ