[WORLDKINGS] Top Thế Giới - Top 5 đường trượt zipline mạo hiểm nhất thế giới

22-01-2022

(kyluc.vn – worldkings.org) Nếu bạn là người gan dạ và yêu thể thao mạo hiểm, hãy đến với 5 đường trượt Zipline nổi tiểng “khó nuốt” này nhé.

1. Zip World

 

 

Đối với những người tìm kiếm cảm giác mạnh, đường trượt zipline  là một trải nghiệm khó quên và North Wales là một trong những nơi có hệ thống trượt dây zip tốt nhất trên thế giới. Zip World bao gồm bốn lựa chọn thú vị: Zip World Velocity tại Bethesda, nơi bạn có thể đạt tốc độ 100 dặm/giờ trên một cặp đường zip dài một dặm; Zip World Titan đường dây zip dành cho 4 người tại Llechwedd Slate Caverns; Bounce Below, một khu vui chơi dưới lòng đất khổng lồ; và Zip World Caverns, một cuộc phiêu lưu dưới lòng đất trên đường dây zip, cầu dây, ferrata và đường hầm, cả hai đều được tìm thấy tại Llechwedd Slate Caverns.

2. El Monstruo

 

 

Tọa lạc tại Công viên Toro Verde ở Orocovis, Puerto Rico, El Monstruo hay còn gọi là "Con quái vật", giữ kỷ lục Guinness thế giới chính thức về đường trượt zipline dài nhất thế giới. Có chiều dài gần bằng 28 sân bóng đá, chiếc cáp khổng lồ dài 2.529,84 m này sẽ đưa du khách “bay” với tốc độ 95 dặm/giờ xuyên qua rừng rậm Puerto Rico, băng qua các sườn núi và con sông hùng vĩ.

3. Cloudscraper

Cao 365,76 m và nằm trên Sông Arkansas rộng lớn, Cloudscraper giữ danh hiệu đường trượt dây zip cao nhất ở Bắc Mỹ. Sợi dây bất chấp tử thần này nằm ở Thành phố Canon, Colo., sẽ đưa những người thích phiêu lưu trượt dọc theo Cầu Royal Gorge và vượt qua hẻm núi ngoạn mục bên dưới. Với chiều dài 731,52 m, du khách có thể bay trong không khí với tốc độ chóng mặt, khiến Cloudscraper trở thành sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai đang tìm kiếm cảm giác kích thích tột đỉnh.

4. Zipflyer

Nếu bạn muốn tận hưởng một chút sợ hãi, thì bạn sẽ thích Zip Flyer trên đỉnh Kathmandu. Đây là đường trượt zip-line dốc nhất và cao nhất trên hành tinh, dài gần hai kilômét và cao 600 mét.

Tốc độ trượt trên đường zip-line này có thể đạt tới 120 km trên giờ. Những người đã ở đó nói rằng đó là tốc độ con người gần như cảm thấy như đang được bay.

5. Mega Zips

Nằm 17 dặm bên dưới Louisville, Ky., Công viên mạo hiểm Mega Cavern là nơi có đường trượt zipline hoàn toàn dưới lòng đất duy nhất trên thế giới. Hoàn chỉnh với sáu dây zip khác nhau, bao gồm một dây đua kép đưa các tay đua chui vào bóng tối bên dưới, Mega Zips hoàn hảo cho bất kỳ ai đang tìm kiếm trải nghiệm mạo hiểm nhưng không kém phần độc đáo, mới lạ.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (worldkings.org)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ