10 thực phẩm mang lại cho bạn may mắn trong năm mới

16-02-2018

Theo quan niệm ở nhiều quốc gia, thực phẩm không chỉ để ăn mà còn mang lại may mắn cho gia chủ.

 

Thức ăn ngon không chỉ làm bạn hài lòng và hạnh phúc mà còn có thể mang lại nhiều may mắn. Theo truyền thống của Trung Quốc, Thái Lan và nhiều nền văn hoá khác trên thế giới, ăn một số thực phẩm nhất định sẽ khiến số phận của bạn biến đổi một cách thần kỳ, trở nên tốt đẹp hơn. Các món ăn mang ý nghĩa đặc biệt có gốc rễ bởi niềm tin từ xa xưa. Dù bạn tin hay không cũng nên thử nhé, biết đâu bạn sẽ gặp may mắn trong năm tới.

1. Rau xanh:

Những loại rau xanh đậm có thể giúp bạn tận hưởng một bữa tiệc mang lại may mắn trong dịp năm mới. Tại Hoa Kỳ, rất nhiều nền văn hóa đến từ châu Âu tin rằng, màu xanh lá cây của các loại rau như đậu hoặc rau bina tượng trưng cho tiền bạc. Vì vậy, càng ăn nhiều, bạn càng có may mắn và phước lộc.

10 thực phẩm mang lại cho bạn may mắn trong năm mới - 1

2. Đậu lăng:

Ở Ý, một món ăn đặc biệt gọi là Cotechini Con Lenticchie thường được thưởng thức vào đêm giao thừa. Đó là một hỗn hợp đậu lăng với xúc xích và người ta tin rằng vì đậu lăng giống như đồng xu nhỏ, món ăn này có thể mang lại sự giàu có và thịnh vượng trong năm mới! Hơn nữa, đậu lăng lại nở ra khi ngâm và nấu trong nước, điều này biểu hiện sự giàu có ngày càng tăng.

10 thực phẩm mang lại cho bạn may mắn trong năm mới - 2

3. Mì Trường Thọ

Có thể bạn đã từng nghe nói đến nghi lễ phổ biến ở Trung Quốc. Ở đây, món ăn năm mới bao gồm các sợi mì dài tượng trưng cho tuổi thọ. Theo truyền thống, khi ăn loại mì này, bạn phải nuốt hết chứ không được cắn hay cắt nhỏ ra.

 

10 thực phẩm mang lại cho bạn may mắn trong năm mới - 3

4. Lựu:

Lựu được tôn thờ ở Thổ Nhĩ Kỳ như trái cây năm mới ngọt ngào. Màu đỏ ruby ​​của chúng là đại diện cho trái tim con người và biểu thị sự sống và khả năng sinh sản. Tương tự, táo là biểu tượng của tình yêu và khả năng sinh sản, đồng thời rượu táo là đồ uống của năm mới.

10 thực phẩm mang lại cho bạn may mắn trong năm mới - 4

5. Cá:

Cá được xem là một trong những loại thức ăn may mắn nhất cho năm mới. Người ta tin rằng trong nhiều nền văn hóa rằng cá bạc và bóng láng mang lại may mắn, sự giàu có và thịnh vượng. Cá còn có nhiều trứng có nghĩa là sự phong phú và do đó, bạn có thể thấy nhiều người thưởng thức các món cá trong dịp Tết.

10 thực phẩm mang lại cho bạn may mắn trong năm mới - 5

6. Hạt dẻ:

Hạt dẻ là biểu tượng của cuộc sống mới và thường được sử dụng để trao tặng trong suốt năm mới để chúc bạn và gia đình khởi đầu may mắn. Chúng thường được nhồi vào bánh ngọt cho Giáng sinh và rắc lên nhiều món ăn tráng miệng cũng như các món ăn khai vị khác. Trên thực tế, ở một số nền văn hoá, một chiếc bánh đặc biệt được làm bằng hạt dẻ và đồng xu nhét vào trong bánh để đón chào năm mới. Hầu hết bánh hình tròn được chuẩn bị trong năm mới như một biểu tượng của sự thịnh vượng liên tục.

10 thực phẩm mang lại cho bạn may mắn trong năm mới - 6

7. Quýt:

Quả vàng như cam và quýt được coi là may mắn theo truyền thống Trung Quốc. Quả quýt đại diện cho sự giàu có trong khi cam được cho là mang lại may mắn. Những trái cây này được sử dụng phổ biến trong khi chào mừng năm mới của Trung Quốc. Do mùa thu hoạch dồi dào của chúng trong vào đúng thời gian này, những trái cây có múi này cũng cho thấy sự sung túc và hạnh phúc.

10 thực phẩm mang lại cho bạn may mắn trong năm mới - 7

 8. Ngũ cốc:

Một số loại ngũ cốc như gạo, lúa mì và lúa mạch được cất giữ ở một nơi đặc biệt trong các ngày lễ Tết và được coi là may mắn. Theo một số truyền thống, gạo nấu chín là điều đầu tiên mà chúng ta nên ăn để mang lại nhiều may mắn hơn trong năm mới.

10 thực phẩm mang lại cho bạn may mắn trong năm mới - 8

9. Nho:

Tại các quốc gia như Cuba, Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha, quả nho ngọt được coi là một món ăn may mắn cho năm mới. Một số gợi ý rằng, bạn phải ăn một trái nho trong thời khắc cuối cùng của năm để mang lại may mắn.

10 thực phẩm mang lại cho bạn may mắn trong năm mới - 9

10. Ngô:

Chuẩn bị bánh mì ngô là một truyền thống năm mới phổ biến ở Hoa Kỳ. Màu sắc tươi sáng của hạt ngô được biết đến như một biểu tượng của vàng. Bạn càng ăn nhiều hạt bạn sẽ càng có nhiều may mắn hơn trong năm tới.

10 thực phẩm mang lại cho bạn may mắn trong năm mới - 10


Theo Minh Châu (Theo food) (Dân Việt)