7 món ăn siêu độc lạ bạn không thể không thử khi đến Tây Ban Nha

01-04-2023

Từ tinh hoàn bò đực đến vụn bánh mì chiên bạn đều có thể tìm thấy với cách chế biến độc đáo ở đất nước này.

1. Percebes

Percebes

Percebes

Percebes là tên tiếng Tây Ban Nha của loài hà ngỗng, và giống như các loài hà khác, chúng là loài giáp xác sống ở vùng nước sâu và được tìm thấy ở các đại dương trên khắp thế giới. Loài động vật này không thường xuyên được các nước chế biến thành món ăn.

Tuy nhiên, ở Tây Ban Nha, chúng được coi là một món ngon, đặc biệt là ở Xứ Basque và Galicia nơi chúng được đun sôi trong vài phút trong nước biển. Ở Tây Ban Nha, Percebes được coi như một mặt hàng xa xỉ.

2. Angulas

Angulas là lươn con khoảng hai hoặc ba tuổi. Chúng dài khoảng 8 cm và dày gấp đôi sợi mì, thường được xào với dầu, rau thơm, tỏi, ớt khô và rượu trắng. Giống như hàu ngỗng, chúng đặc biệt đắt tiền và chủ yếu được ăn ở xứ Basque.

3. Caracoles

Caracoles là một loài ốc sên được lựa chọn và chế biến ở Tây Ban Nha cũng như ở Pháp, đặc biệt là ở vùng Catalunya.

Có nhiều cách chế biến chúng, nhưng một trong những cách phổ biến nhất là nướng với tỏi, dầu, ớt bột và rượu cognac. Các phiên bản khác có thể sử dụng nước sốt cà chua, giấm rượu vang trắng hoặc rượu whisky, tùy thuộc vào từng khu vực.

4. Migas

Migas là một loại bột chiên nổi tiếng ở miền nam Tây Ban Nha và là món ăn yêu thích của nhiều người. Vụn bánh mì được chiên cùng với tỏi, ớt chuông và xúc xích tẩm gia vị.

5. Rabo de toro

Rabo de toro là đuôi bò hầm, một món ăn phổ biến ở Andalusia, đặc biệt là ở Córdoba. Đuôi bò được om rồi nấu với các nguyên liệu như hành tây, ớt, cà chua, rượu vang đỏ, tỏi cùng các loại thảo mộc và gia vị khác.

6. Criadillas

Không chỉ là đuôi bò, tinh hoàn của loài động vật này cũng được tận dụng để chế biến thành một món ăn ngon. Chúng thường được nhúng vào trứng và bọc bằng vụn bánh mì rồi mang đi chiên giòn.

7. Ortiguillas fritas

Ortiguillas fritas hay còn được gọi là hải quỳ chiên là một món ngon khác của Tây Ban Nha không phổ biến ở các nước khác. Hải quỳ thường được chiên giòn trong vụn bánh mì và có kết cấu giống mực và mùi tanh đặc trưng.

Theo doanhnghiepvn

https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/7-mon-an-sieu-doc-la-ban-khong-the-khong-thu-khi-den-tay-ban-nha/20230329030718212