Thị trường đấu giá thế giới - P158. Thêm một ấn bản đầu tiên của Harry Potter chạm mốc 46.000 Bảng Anh tại nhà đấu giá Hansons

12-10-2019

(Kyluc.vn) - Nếu có một điều gì đó đại diện cho thời thơ ấu của rất nhiều người thập niên 90 và đầu những năm 00, thì đó chính là Harry Pottẻ. Thêm một ấn bản đầu tiên của Harry Potter vừa được bán với giá 46.000 Bảng Anh, cho thấy giá trị của quyển sách này

 

 

Một gia đình từ Lancashire đã đưa 2 ấn bản Harry Potter và The Philosopher's Stone đến cho một nhà đấu giá sau khi họ nghe nói rằng những quyển sách tương tự đã được bán với một mức giá đáng kinh ngạc. Họ không bao giờ có thể dự đoán những gì sẽ xảy ra tiếp theo. Một giá ước tính từ 25.000 đến 30.000 Bảng đã được đưa ra nhưng cuối cùng nó đã đạt đến 46.000 Bảng Anh. Điều đó thể hiện tình yêu lớn của giới sưu tập nghệ thuật dành cho "bộ ba" Harry, Hermione và Ron.

 

 

Scotsman, người phát ngôn của nhà đấu giá nói rằng cuốn sách chỉ là một trong số khoảng 500 bản in bìa cứng đầu tiên và nó đã được tìm kiếm rất nhiều vì điều kiện lưu trữ rất tốt.
 

 

Gia đình người cung cấp đã mang cuốn sách ra đấu giá để gửi tặng. Tuy nhiên, sau khi nghe rằng một phiên bản đầu tiên khác đã được tìm thấy ở Staffordshire và được bán với giá 28.000 bảng thì họ nghĩ rằng họ sẽ bán cuốn sách và lấy tiền. 

 

 

"Chỉ có 500 bản in bìa cứng ấn tượng đầu tiên thực sự được in, 300 bản được gửi đến thư viện và trường học. Quyển sách mới được phát hiện này còn khan hiếm hơn so với phát hiện trước đây, vốn là một cuốn sách thuộc thư viện của Staffordshire. Nó xứng đáng với giá trị đã đạt được."


Không thể phủ nhận rằng những câu chuyện về Harry Potter là rất quý giá. Nó là biểu tượng cho một số kỷ niệm đẹp nhất của thời thơ ấu của những người sinh ra ở thập niên 90. Tuy nhiên, quyển sách có thể giúp bạn kiếm được 46.000 bảng Anh là điều không thể lường trước được.

 

 


Thu Phương (Biên tập viên) - Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (aseanrecords.world) (nguồn hình : internet)