Bánh mì Huynh Hoa (Quận 1) – TOP 20 hàng bánh mì hấp dẫn thực khách (P.16) – [TOPPLUS đề cử – TOP 100 Quán ngon, món ngon tại TP.Hồ Chí Minh 2024]

04-04-2024

(kyluc.vn) Ra đời năm 1989, tiệm bánh mì Huynh Hoa phát triển từ những chiếc bánh tiêu, bánh quẩy và bánh mì không để rồi trở thành một phần quen thuộc của người dân Sài Gòn xưa. Không chỉ nổi tiếng ở khu vực Hồ Chí Minh, tiệm bánh mì này cũng đã từng được một tờ báo Hồng Kông Trung Quốc ca ngợi là thiên đường ẩm thực thu nhỏ trong chiếc bánh mì nhỏ nhắn.

Bánh mì Huynh Hoa được xem là tiệm bánh mì nổi tiếng nhất với thời gian hoạt động đã được 35 năm. Không chỉ thu hút người dân TP.Hồ Chí Minh, những người sành ăn, cộng đồng food blogger trên toàn thế giới, bánh mì Huynh Hoa còn được báo chí nước ngoài ca ngợi như một món ăn đường phố không thể bỏ qua khi đến thành phố này.

 

Với mức giá đắt gấp 2-3 lần giá các loại bánh mì khác nhưng nhờ ổ bánh mì đầy nhân với đầy đủ loại nhân thịt nguội bắt mắt kẹp bên trong, bánh mì Huynh Hoa vẫn thu hút đều đặn khách tới mua. Cả du khách nước ngoài cũng tò mò về hương vị nên cũng đã xếp hàng đông nghịt cả con đường để ăn thử.
 

Bánh mì Huynh Hoa gây ấn tượng với khách trong và ngoài nước nhờ chất lượng nguyên liệu từ bánh mì, thịt nguội, bơ, pate đến dưa leo, đồ chua. Tất cả đều được sản xuất theo công thức độc quyền của riêng Huynh Hoa và đảm bảo an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, Huynh Hoa luôn bán hết nguyên liệu đã chuẩn bị trong ngày và không bao giờ bán thực phẩm cũ vào hôm sau. 

 

Khi nhắc đến bánh mì ở đây thì ai ai cũng một lần nghe đến tên thương hiệu hiệu bánh mì Huynh Hoa (nhiều người vẫn đọc là Huỳnh Hoa), không chỉ vì độ ngon, ngập nhân của ổ bánh mà còn bởi mức giá khá cao.

 
Một ổ bánh mì đầy đủ gồm 12 thành phần được đặt sản xuất theo công thức riêng: pate, dăm bông tròn và vuông, giò thủ trắng và đỏ, xúc xích tỏi và tỏi xông khói, chả lụa, chả bò, thịt heo xá xíu, chà bông và bơ tươi, ăn kèm với rau các loại như dưa leo, hành ngò, đồ chua, ớt. Các loại thịt nguội, chả, xúc xích được cắt lát dày. Bơ và pate thì thơm mịn không giống tiệm nào. Rau dưa ăn kèm lúc nào cũng tươi.
 

Ổ bánh mì ở đây nặng tới gần 500 gram, Huynh Hoa vẫn tự hào với các loại nhân ăn kèm bánh mì đều là nhà làm nên có hương vị đặc trưng riêng không lẫn vào đâu được. 
 

Một ổ bánh mì Huynh Hoa gồm nhiều lớp nhân và được phết pate, bơ ở giữa để vỏ bánh luôn giữ được độ giòn ngon, không hề bị mềm nhão như những tiệm bánh mì khác. Ổ bánh mì Huynh Hoa được chăm chút kĩ lưỡng như thế nên đã đi vào lòng bao thực khách yêu ẩm thực Sài Gòn.

 

Trong số các thành phần chính của 1 ổ bánh mì, khách ưa thích nhất là pate và bơ.
 
 

Tiệm bánh mì này vẫn là một sức hút khó cưỡng đối với những người ai yêu thích hương vị bánh mì "ngập ngụa nhân". Mỗi ổ bánh mì Huynh Hoa đặc biệt có trọng lượng gấp đôi ổ bánh mì bình thường và có thể đủ cho hai người ăn no.

 

Nếu trực tiếp cầm chiếc bánh mì trên tay, chắc chắn bạn sẽ không khỏi cảm thán “tiền nào của nấy”. 

 

Nhiều khách quen cho rằng, điều tạo nên tên tuổi của bánh mì Huynh Hoa là phần pate béo ngậy, thơm ngon, bề mặt mảng pate bóng bẩy, đỏ hồng. Pate của tiệm bánh mì Huỳnh Hoa được các thực khách đánh giá khách quan là có độ mịn cao, được xay nhuyễn đến mức cảm giác như tan trong miệng. Ruột bánh mì được quét lên vài lớp pate mà vẫn giữ được độ mịn, phẳng, quyện vào nhau vô cùng hấp dẫn.

 

Bên cạnh đó, những chiếc bánh mì ở tiệm bánh mì Huỳnh Hoa cũng được bổ sung thêm bơ, vị mặn mặn, ngậy ngậy của bơ kết hợp với topping phong phú kèm với vị nóng giòn của vỏ bánh tạo nên một hương vị hoàn hảo khó cưỡng.

 

Chính bởi những nét độc đáo trên mà quán luôn đắt khách và danh tiếng được đồn xa. Dù nhiều người giữ quan điểm “trăm nghe không bằng một thấy” nhưng khi chính thức thưởng thức bánh mì Huynh Hoa một lần cũng không thể phủ nhận về “độ xuất sắc” của bánh mì ở tiệm này.

 

Không chỉ dừng lại ở việc kinh doanh bánh mì mà còn có nhiều sản phẩm khác. Từ bánh mì, tiệm có các loại chính như bánh mì đặc biệt, bánh mì đầy đủ, bánh mì đồ nguội, bánh mì chả, bánh bao,… 

 

Bên cạnh đó, tiệm còn bán lẻ các loại topping khác như chà bông hành phi, bơ Huynh Hoa, pate Huynh Hoa, xúc xích xông khói, thịt heo xá xíu, dăm bông vai vuông, cơm cháy đặc biệt, giò thủ, chả lụa, chả chiên, chả bò, chà bông đặc biệt. Nếu như bạn là người ưa thích mùi vị của từng loại topping ở tiệm bánh mì Huynh Hoa thì thay vì mua bánh mì nguyên chiếc, bạn có thể mua riêng topping để kết hợp với những loại đồ ăn khác tùy thích.

 

BÁNH MÌ HUYNH HOA

Địa chỉ: 26 - 30 -  32 Lê Thị Riêng, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP.HCM

 


Nga Võ (tổng hợp và biên tập) - VietKings