Bánh mì Kim Dung (Quận 10) – TOP 20 hàng bánh mì hấp dẫn thực khách (P.12) – [TOPPLUS đề cử – TOP 100 Quán ngon, món ngon tại TP.Hồ Chí Minh 2024]

30-03-2024

(kyluc.vn) Người dân khu vực đường Hòa Hảo quận 10 thường nói bánh mì Kim Dung là bánh mì ba thế hệ. Bởi từ đời mẹ cô Dung truyền lại, đến giờ cô Dung cũng dần truyền nghề cho con gái vì cô tuổi đã lớn, sức khỏe yếu dần, chân tay không được nhanh nhẹn như trước nữa. Xe bánh mì là tâm huyết cả đời của mẹ cô và cô, là những ngày vất vả thức khuya, dậy sớm nên dù cuộc sống có thay đổi ra sao, cô vẫn muốn duy trì và tiếp tục phát triển, để nhiều người được thưởng thức hương vị thơm ngon của món bánh mì trứ danh này.

 

Bản thân cô Dung cũng không thể nhớ chính xác mẹ cô mở bán bánh mì từ năm nào, ước chừng khoảng hơn 50 năm về trước. Chỉ biết rằng, bánh mì pate nướng thương hiệu Kim Dung đã gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều thế hệ học sinh và người dân khu vực Hòa Hảo. Trải qua hàng chục năm như vậy, hương vị vẫn không hề thay đổi. 

 

Bánh mì Kim Dung có một hương vị rất đặc biệt, không thể lẫn với bất cứ loại bánh mì nào khác, tất cả là nhờ vào bí quyết làm pate và bơ gia truyền mà cô Dung học được từ mẹ. 

 

Đối với cô, xe bánh mì không chỉ là nguồn thu nhập chính của gia đình mà còn là tâm huyết cả đời, là sự đam mê, yêu nghề. Pate được cô chuẩn bị từ rất sớm, nguyên liệu được lựa chọn kỹ càng. Trải qua nhiều công đoạn chế biến công phu sẽ cho ra đời những mẻ pate thơm lừng, béo ngậy, mùi vị đặc trưng. Pate ở đây có độ mềm dẻo vừa phải, không quá nhuyễn, mịn như những chỗ khác mà sẽ hơi lợn cợn, độ béo rất vừa, ăn đậm đà và tròn vị.

 

Khi thưởng thức pate nướng đặc trưng của tiệm bánh mì Kim Dung, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt béo rất tự nhiên, không tanh mùi gan, vị mềm tan ngay nơi đầu lưỡi.

 

Bơ cũng do tự tay cô Dung làm từ trứng và dầu ăn, đánh bông lên sánh mịn và vàng ươm. Cô làm ngày nào bán hết ngày đó, không để qua đêm, vì vậy bơ cực thơm ngon và rất đảm bảo vệ sinh thực phẩm. Không cần các loại nhân cầu kỳ, bạn chỉ cần gọi một chiếc bánh mì pate bơ vị nguyên bản là cũng đã đủ hấp dẫn để khiến bạn muốn quay lại lần nữa.

 

Bánh có lớp vỏ giòn xốp và thơm lừng mùi bơ quyện với pate béo ngậy.

 

Ngoài bánh mì pate nướng truyền thống, bánh mì Kim Dung còn có nhiều loại nhân khác để thực khách thoải mái lựa chọn tùy theo khẩu vị. Bánh mì pate, bánh mì bì, bánh mì pate – thịt – chả, bánh mì pate – thịt – chả – chà bông, bánh mì pate – gà, bánh mì pate – xíu mại, bánh mì thập cẩm…

 

Trên quầy, cô Dung bày rất nhiều loại topping, được sắp xếp gọn gàng, sạch sẽ, nhìn vô cùng thích mắt. Chả, thịt nguội, bì, xíu mại, pate, jambon…

 

Chỉ cần đi lướt qua xe bánh mì Kim Dung thì mùi thơm của thức ăn sẽ níu bước chân bạn ở lại, khiến bao tử cồn cào lên vì đói và vị giác bị kích thích đến không ngờ. Vẫn vỏ bánh đó, vị nhân thịt nguội, chả, bì…nhưng bánh mì Kim Dung khiến ai ăn một lần rồi sẽ còn nhớ mãi không quên.

 

BÁNH MÌ KIM DUNG

Địa chỉ: Lô I chung cư Ngô Gia Tự, Hoà Hảo, phường 2, quận 10, TP.HCM

 


Nga Võ (tổng hợp & biên tập) - VietKings