Bánh mì vịt quay Vĩnh Phong (Quận 5) – TOP 20 hàng bánh mì hấp dẫn thực khách (P.13) – [TOPPLUS đề cử – TOP 100 Quán ngon, món ngon tại TP.Hồ Chí Minh 2024]

01-04-2024

(kyluc.vn) Vĩnh Phong là một trong những thương hiệu vịt quay lâu đời khá nổi tiếng tại TP.HCM. Hơn 46 năm hoạt động trên thị trường, thương hiệu này đã mang đến một hương vị vịt quay đặc biệt, khiến bao thực khách mê đắm.

Vĩnh Phong là một trong những tiệm vịt quay lâu đời nhất tại TP.Hồ Chí Minh được nhiều người biết đến. Cũng như tên gọi, món chính tại Vĩnh Phong là vịt quay. Thịt vịt trước khi quay được sơ chế tỉ mỉ rồi ướp theo công thức gia truyền. Sau khi vịt đã ngấm gia vị thì được đưa vào lò quay. Mọi quy trình đều được thực hiện một cách tỉ tỉ, nên hầu như lúc nào vịt cũng có vẻ ngoài rất đẹp. Với màu vàng ruộm, hấp dẫn nhìn là chỉ muốn ăn liền. Còn bên trong cũng rất ngon, thịt vịt mềm, vị vừa ăn và đặc biệt thịt không bị khô.

 

Vịt sau khi được chế biến và ướp bởi công thức gia truyền thì mới được đưa vào quay. Do đó, thành phẩm luôn hấp dẫn người nhìn, từ lớp da vàng ruộm bên ngoài cho đến từng thớ thịt bên trong mềm, ngọt đậm đà. 
 

Nhiều khách hàng nhận xét, vịt quay tại đây ăn miếng thịt "đúng chuẩn" ngon. Từng miếng thịt thơm, vừa mềm mà cũng vừa dai dai kết hợp cùng lớp da bên ngoài vàng giòn, khiến bất cứ ai khó có thể chối từ. Không những chỉ vịt, mà đến nước xốt chấm cũng được nhận xét ngon "nhức nách".

 

Nước xốt ướp vịt ở đây mằn mặn, ngòn ngọt và thơm thơm, là bí mật gia đình được giữ kín từ đời này sang đời khác. 

 

Với riêng Vĩnh Phong, không chỉ có chất lượng thịt vịt quay tuyệt vời mà còn thu hút khách hàng bởi cách bày trí đẹp mắt. Vịt quay vừa mới ra lò, nóng hổi chấm nước chấm vịt quay hoặc kẹp ăn cùng với bánh mì đều vô cùng hấp dẫn.

 

Quán quay vịt đến đâu bán hết đến đó nên vịt lúc nào cũng nóng hổi, mang hương vị đặc trưng của món ăn người Hoa. 
 

Ngoài món chính là vịt quay/bánh mì vịt quay thì quán còn phục vụ thực khách thêm nhiều món ăn khác như: xá xíu, gà, heo quay, sườn nướng, phá lấu... Món phá lấu với đa dạng nguyên liệu từ tai heo, gan, lưỡi, bao tử,... Từng miếng thịt thấm đều gia vị, ăn vừa miệng rất ngon. 

 

VỊT QUAY VĨNH PHONG

Địa chỉ: 527 Phan Văn Trị, phường 7, quận 5, TP.HCM

 


Nga Võ (tổng hợp & biên tập) - VietKings