(Best Asean) Agoda (Singapore): Ứng dụng đặt phòng khách sạn tốt nhất tại Đông Nam Á

20-05-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Agoda.com hay chỉ Agoda là đại lý du lịch trực tuyến của Singapore và công cụ tìm kiếm thông tin về khách sạn, kỳ nghỉ, chuyến bay và đưa đón sân bay. Agoda thuộc sở hữu của Công ty Agoda Company Pte.Ltd., có trụ sở chính tại Singapore và hiện là công ty con của Booking Holdings.

Agoda được đồng sáng lập tại Singapore vào năm 2005 bởi Michael Kenny và Robert Rosenstein. Trước khi đến Singapore vào đồng sáng lập Agoda, Michael Kenny đã xây dựng hai trang web đặt phòng khách sạn khác là PlanetHoliday.com và PrecisionReservations.com. Tới năm 2005, hai công ty này sát nhập với nhau và Agoda.com được ra đời.

Năm 2007, Booking Holdings mua lại Agoda, thực hiện nhiều đợt chỉnh sửa và nâng cấp, tới tháng 7/2011, Agoda ra mắt ứng dụng di động cho hệ điều hành iOS và Android để đặt phòng khách sạn.

Agoda cung cấp tùy chọn "Đặt phòng không cần thẻ tín dụng" cho các khách sạn ở Indonesia và Philippines, và là nền tảng đặt phòng du lịch kỹ thuật số trực tuyến đầu tiên cho phép người Úc đặt phòng và thanh toán chỗ ở trong kỳ nghỉ của họ thông qua hình thức trả góp không lãi suất.

Vào năm 2018, Agoda ra mắt dịch vụ đưa đón sân bay trên trang web của mình, tiếp đến là đặt vé máy bay vào năm 2019. Trang web và ứng dụng di động của Agoda có tới 38 ngôn ngữ khác nhau để khách hàng có thể sử dụng dễ dàng.

Tính đến tháng 6/2021, Agoda đã liên kết với hơn 2.5 triệu địa điểm cho thuê phòng trên khắp thế giới.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ