(Best Asean) Ayam Brand (Singapore): Công ty sản xuất đồ hộp hàng đầu Đông Nam Á

02-05-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Ayam Brand là một thương hiệu đồ hộp lâu đời ở Đông Nam Á.

Ayam Brand là một công ty thực phẩm đa quốc gia của Singapore, chuyên về thực phẩm chế biến sẵn, bao gồm hải sản, cá đóng hộp (cá mòi, cá thu, cá ngừ) và rau đóng hộp, đặc biệt là đậu nướng. Thương hiệu đồ ăn này được thành lập vào ăm 1890 bởi một người Pháp tên Alfred Clouet, khi mà Singapore vẫn còn đang chịu sự thống trị của Vương quốc Anh.

Lúc đầu công ty mà Alfred Clouet thành lập, A. Clouet & Co, chủ yếu là để nhập khẩu hàng hoá đến Singapore. Tới năm 1899, Alfred Clouet quyết định mang thực phẩm đóng hộp tới nơi đây, dù lúc đó đây được coi là một món đồ cực kỳ xa xỉ. Ông bắt đầu cho nhập khẩu và tiếp thị các hộp cá mòi đóng hộp tới với người dân cũng như nhập thêm các loại đồ hộp khác. Đây cũng được coi là công ty sản xuất đồ hộp lâu đời nhất Đông Nam Á.

Logo của thương hiệu được ông Clouet chọn là hình một con gà trống, và tên gọi của hãng bắt nguồn từ những người khách quen của công ty. Họ gọi loại thực phẩm đồ hộp có logo hình con gà này là "chop ayam" (có nghĩa là “Thương hiệu gà – Chicken Brand). Ban lãnh đạo công ty cũng quyết định thay đổi tên công ty thành Ayam Brand.

Tới năm 1954, thương hiệu được Denis Frères (nay là Denis Group) mua lại và phát triển thêm. Các loại thực phẩm đóng hộp của Ayam Brand cũng được bán trên nhiều thị trường hơn. Ayam Brand là thương hiệu đứng đầu về các sản phẩm như cá mòi, cá ngừ, dừa và đậu nướng đóng hộp ở các thị trường Châu Á như Malaysia, Singapore, Brunei, Thái Lan, Indonesia và Hồng Kông.

Tới nay, đồ hộp của Ayam Brand vẫn thống trị thị trường Đông Nam Á ở những quốc gia nó có mặt. Công ty luôn cam kết các sản phẩm của họ là tự nhiên và có chất lượng tốt.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)

(nguồn: https://www.ayambrand.com/index.php/our-story)


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ