(Best Asean) Bojo (Philippines): Ngôi làng du lịch tốt nhất Đông Nam Á năm 2021

22-04-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Theo danh sách “Những ngôi làng du lịch tốt nhất” năm 2021 của Tổ chức Du lịch Thế giới của Liên hợp quốc (UNWTO), ngôi làng Bojo của Philippines là ngôi làng du lịch tốt nhất Đông Nam Á.

Ngôi làng nằm trên con sông Bojo ở Aloguinsan, Cebu, Philippines. Tới đây, du khách có thể trải nghiệm chèo theo đi dọc đoạn sông hoặc đắm mình vào làn nước xanh ngọc tuyệt đẹp để tận hưởng thiên nhiên của làng.

Ngôi làng đã xác định lại tầm nhìn xây dựng du lịch của mình vào năm 2013 và hướng tới việc xây dựng một “thị trấn tiến bộ thể hiện sự phát triển bền vững và lấy người dân làm trung tâm với sự hợp tác chặt chẽ giữa chính quyền địa phương và cộng đồng; một nơi an toàn và thú vị cho cư dân, du khách và các nhà đầu tư.”

Tới nay ngôi làng đã đạt được nhiều mục tiêu mà mình đưa ra, cũng như đang cố gắng cân bằng giữa việc khai thác du lịch và bảo tồn thiên nhiên. Chính quyền tại đây đang lên kế hoạch củng cố thêm mảng du lịch văn hóa và sáng tạo, đồng thời ngăn chặn triệt để việc tiêu chuẩn hóa các sản phẩm và bóp méo các sự kiện truyền thống.

Sáng kiến ​​Làng Du lịch Tốt nhất của UNWTO được đưa ra nhằm nâng cao vai trò của du lịch trong việc bảo vệ các cảnh quan, sự đa dạng tự nhiên và văn hóa cùng các giá trị của địa phương tại các làng quê.

Các làng được đánh giá bởi một ban cố vấn độc lập dựa trên bộ tiêu chí: văn hóa và tài nguyên thiên nhiên; phát huy và bảo tồn tài nguyên văn hóa; kinh tế bền vững; bền vững xã hội; môi trường bền vững; tiềm năng du lịch và sự phát triển và liên kết chuỗi giá trị; quản trị và ưu tiên du lịch; cơ sở hạ tầng và kết nối; và sức khỏe, an toàn và an ninh.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)

(Nguồn: https://www.unwto.org/tourism-villages/en/villages/bojo/)


Uyên Nguyễn (Biên tập và sưu tầm) - kyluc.vn (Hình ảnh: internet)