(Best Asean) Charoen Pokphand Group (Thái Lan): Tập đoàn tư nhân sản xuất thực phẩm chăn nuôi hàng đầu Đông Nam Á

11-05-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Charoen Pokphand Group là một tập đoàn của Thái Lan có trụ sở tại Bangkok. Đây là công ty tư nhân lớn nhất Thái Lan và là một trong những tập đoàn lớn nhất thế giới.

Nó bao gồm ba doanh nghiệp cốt lõi hoạt động trong kinh doanh nông nghiệp và thực phẩm, bán lẻ và phân phối, và các ngành công nghiệp viễn thông với các khoản đầu tư tại hơn 30 quốc gia, sử dụng hơn 300.000 lao động.

Charoen Pokphand Foods Public Company Limited (trực thuộc Charoen Pokphand Group) là nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi và tôm lớn nhất thế giới, và cũng là một trong ba nhà sản xuất thịt gia cầm và thịt lợn hàng đầu thế giới. Hiện tại, ngoài Thái Lan, Charoen Pokphand Foods có chi nhánh tại 17 quốc gia và xuất khẩu tới 40 đất nước khác nhau.

Hoạt động của Charoen Pokphand Foods tập trung vào chăn nuôi (gà, lợn, vịt), nuôi trông thủy sản (tôm, cá) kết hợp sản xuất thực phẩm (xúc xích, giò, thịt gà, thịt lợn..) hay sản phẩm chế biến sẵn (xúc xích, gà viên…).

Doanh thu năm 2017 của CP Food đạt 501,507 triệu baht , thu nhập ròng 15,259 triệu baht và tổng tài sản là 593,497 triệu baht.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)

(Nguồn: Wikipedia)


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn