(Best Asean) Đại học Quốc gia Singapore: Trường đại học hàng đầu ở Đông Nam Á năm 2022

08-04-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Đại học Quốc gia Singapore (NUS) là một trường đại học nghiên cứu cấp quốc gia ở Queenstown, Singapore. Được thành lập vào năm 1905, NUS luôn được coi là một trong những học viện hàng đầu và uy tín nhất trên thế giới cũng như ở Châu Á - Thái Bình Dương.

NUS là trường đại học tự trị lâu đời nhất của Singapore. Đây chủ yếu là một trường đại học nghiên cứu toàn diện, cung cấp đa dạng các chương trình ��ại học và sau đại học như y học, khoa học, nha khoa, thiết kế, môi trường, luật, nghệ thuật và khoa học xã hội, kỹ thuật, kinh doanh, máy tính và âm nhạc.

Trường có 3 cơ sở riêng là Kent Ridge, Bukit Timah và Outram. Trường Duke – Học viện y khoa NUS là một trường y khoa sau đại học được thành lập cùng với Đại học Duke, tọa lạc tại cơ sở Outram. Cơ sở Bukit Timah của trường có Khoa Luật và Trường Chính sách Công Lý Quang Diệu; và Cao đẳng Yale-NUS , một trường cao đẳng nghệ thuật tự do được thành lập với sự hợp tác với  Đại học Yale dự kiến ​​sẽ được hợp nhất với Chương trình Học bổng Đại học vào năm 2025 để tạo thành Trường Cao đẳng NUS, tọa lạc tại Thị trấn Đại học (thường được gọi là UTown).

Năm 2022, Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS xếp hạng NUS thứ 11 trên thế giới và hạng nhất ở Châu Á, đứng sau là Đại học Công nghệ Nanyang (NTU) với vị trí 12.

Danh sách QS dựa trên cuộc khảo sát 1.543 trường đại học, trong đó có 376 trường đại học ở Châu Á, có tính đến các lĩnh vực như danh tiếng học thuật, vị thế với nhà tuyển dụng, tỷ lệ giảng viên trên sinh viên và trích dẫn trên mỗi giảng viên.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)

(Nguồn: https://en.wikipedia.org/wiki/National_University_of_Singapore)


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn