(Best Asean) Đại học Ramkhamhaeng (Thái Lan): Trường đại học có số sinh viên theo học nhiều nhất Đông Nam Á

04-06-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Đại học Ramkhamhaeng (RU) là trường đại học công lập lớn nhất Thái Lan.

Đại học Ramkhamhaeng được thành lập vào năm 1971 trên diện tích khoảng 300 rai trên đường Ramkhamhaeng, Quận Bang Kapi, Bangkok. Trường được đặt tên để vinh danh Vua Ramkhamhaeng Đại đế của Sukhothai.

Đại học Ramkhamhaeng có hai cơ sở chính, cả hai đều ở Bangkok. Các lớp học dành cho sinh viên năm nhất được tổ chức tại cơ sở Bang Na ở Quận Phra Khanong. Hầu hết các lớp học khác được thực hiện tại cơ sở chính ở Hua Mak, Quận Bang Kapi.

Ban đầu, trường giảng dạy 4 khoa là Khoa Luật, Khoa Quản trị Kinh doanh, Khoa Nhân văn và Khoa Giáo dục; Đến năm 1974 mở thêm 3 khoa nữa là Khoa Khoa học, Khoa Chính trị và Khoa Kinh tế, đến năm 1997 thì mở thêm Khoa Công trình.

Ở cấp độ cử nhân, hiện có khoảng 2.600 khóa học, còn ở cấp độ thạc sĩ thì có 130 khóa học bao gồm khoa học xã hội và nhân văn, khoa học và công nghệ, khoa học sức khỏe. Có tổng cộng là 256 chương trình ở tất cả các cấp, trong đó 111 chương trình cấp bằng cử nhân, 8 chương trình cấp chứng chỉ sau đại học, 23 chương trình cấp văn bằng, 60 chương trình cấp bằng cử nhân, 30 chương trình cấp bằng thạc sĩ.

Tính tới năm 2019, trường đang có khoảng 525,000 sinh viên theo học tại các khoa và chương trình học.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn